/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / ย่านฮาราจูกุ(Harajuku) / พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอตะ Ota Memorial Museum of Art
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอตะ Ota Memorial Museum of Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอตะ-

photos by Harani0403 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ota_Memorial_Museum_Tokyo.JPG(cc by 3.0 )


พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอตะ(Ota Memorial Museum of Art) ตั้งอยู่ที่ย่านฮาราจูกุ(Harajuku)ภายในกรุง โตเกียว(Tokyo) แม้ว่าจะไม่ได้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีขนาดใหญ่ยักษ์อะไรมากมาย หากก็บอกเลยว่าเล็กพริกขี้หนูหมดสวนค่ะ เพราะแต่ละอย่างที่นำมาจัดแสดงนั้นบอกเลยว่าล้ำค่าหาดูได้ยากเอาการ โดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะโอตะแห่งนี้นั้นจะมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะภาพพิมพ์อุคิโยเอะ และผลงานคอลเลกชั่นใหญ่ของนาย Ota Seizo ที่มีมากกว่า 10,000 ชิ้น โดยจะมีการเปลี่ยนนิทรรศการทุกๆเดือน ภายหลังจากการที่พิพิธภัณฑ์ได้ปิดซ่อมแซมตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2014 – 5 มกราคม 2015 การตกแต่งก็ยิ่งจะมีอะไรน่าดูยิ่งกว่าเดิมเข้าไปอีก เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สายอาร์ตตัวพ่อตัวแม่ไม่ควรพลาดเชียวล่ะค่ะ จริงๆไม่ใช่แค่คนที่ชื่นชอบงานศิลปะมากๆจะเข้ามาดูแล้วอินนะคะ เพราะบอกเลยว่าการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะนี่ได้อะไรมากกว่าที่หลายๆคนคิดเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 700 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:30-17:30 (เข้าชมก่อน 17:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป

วันหยุดปีใหม่

ช่วงปลายเดือนจะปิด 2-3 วัน

วิธีการเดินทาง

โดยสาร JR Yamanote Line ไปลงที่ Harajuku Station ออกทางออก Omotesandoguchi เดินลงไปตามถนนOmotesando St. ไปยัง Meiji St. จากนั้นเลี้ยวซ้าย ผ่านร้านโทรศัพท์มือถือ Softbank


โดยสาร Chiyoda หรือ Fukutoshin Subway Line ไปลงที่ Meiji Jingu mae Station ออกทางออก 5 แล้วเดินไปตามถนน Omotesando St. เลี้ยวขวาก่อนถึงร้านโทรศัพท์มือถือ Softbank

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอตะ Ota Memorial Museum of Art และที่เที่ยวอื่นๆในย่านฮาราจูกุ(Harajuku)

GPS: 35.669443, 139.704879 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-5777-8600
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก