แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์จังหวัดไซตามะ Prefectural Museum

พิพิธภัณฑ์จังหวัดไซตามะ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Okinawa_Prefectural_Museum_%26_Art_Museum04n4272.jpg(cc by 3.0 )


พิพิธภัณฑ์จังหวัดไซตามะ(Prefectural Museum of History and Folklore) ตั้งอยู่ในสวนโอมิยะ(Omiya Park) ไม่ไกลจาก หมู่บ้านบอนไซนโอมิยะ(Omiya Bonsai Village) และ ศาลเจ้าฮิกาวะ(Musashi Ichinomiya Hikawa Shrine) ภายในตัวเมืองไซตามะ(Saitama) จังหวัดไซตามะ ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่นักท่องเที่ยวที่สนใจเรื่องราวความเป็นมาต่างๆของเมืองแห่งนี้ควนจะมาเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตของชาวบ้านจังหวัดไซตามะ เรียกได้ว่าได้รวบรวมเอาทุกๆอย่างของไซตามะมาไว้ให้เราได้สัมผัสภายในที่เดียวเลยล่ะค่ะ

ภายในนำเสนอข้อมูลเกี่ยวประประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นที่มีความสำคัญต่อจังหวัดไซตามะ และอดีตจังหวัดมูซาชิที่ในปัจจุบันได้ครอบคลุมด้วยมหานครโตเกียว โบราณวัตถุที่ขุดพบ ข้าวของเครื่องใช้ในสมัยโจม่อน ราวๆช่วง13,000-300 ก่อนคริสตศักราช จนถึงสมัยเอโดะราวๆปี ค.ศ. 1603-1867 ภาพวาดเกี่ยวกับชีวิตและเหตุการณ์สำคัญในอดีต ทั้งนี้จะได้ศึกษาเกี่ยวกับภูมิศาสตร์ของจังหวัด วิธีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพื้นที่ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา และมีนิทรรศการพิเศษชั่วคราวรูปแบบต่างๆจัดขึ้นเป็นระยะๆ นับว่าเป็นเสมือนคลังแห่งความทรงจำอันแสนยาวนานที่จะนำทุกๆท่านได้ย้อนกลับไปยังอดีตที่หาดูได้ที่นี่ที่เดียวเชียวค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน (สำหรับนิทรรศการถาวร)
นิทรรศการพิเศษมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30(เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ปิด 17:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

วันที่ 29 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Omiya Station โดยสาร Tobu Noda Line ไปลงที่ Omiya Koen Station(5 นาที 150 เยน)


จาก หมู่บ้านบอนไซนโอมิยะ(Omiya Bonsai Village) เดินไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 15 นาที


จาก ศาลเจ้าฮิกาวะ(Musashi Ichinomiya Hikawa Shrine) เดินไปทางทิศใต้ประมาณ 15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์จังหวัดไซตามะ Prefectural Museum และที่เที่ยวอื่นๆในไซตามะ (Saitama)

GPS: 35.921168, 139.630087 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 98-941-8200
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก