/ คันโต(Kanto) / ไซตามะ (Saitama) / สวนธีมมูมิน อาณาจักรความคิ้วท์ที่ใครมาก็หลงรัก Tove Jansson Akebono Children’s Forest Park
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนธีมมูมิน อาณาจักรความคิ้วท์ที่ใครมาก็หลงรัก Tove Jansson Akebono Children’s Forest Park

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo from www.city.hanno.lg.jp

ที่เที่ยวแนะนำ

สวนสาธารณะสำหรับเด็กประจำเมืองฮันโนะ นั้นมีโซนไฮไลท์สำคัญที่ไม่ธรรมดา คือโซนที่แต่งตามคาแรคเตอร์ของนักเขียนชื่อดังชาวฟินแลนด์ ตูเว ยานซอน (Tove Jansson) หรือผู้แต่งเรื่องมูมินนั่นเอง ตั้งอยู่ภายในเมืองฮันโนะ (Hanno) ของจังหวัดไซตามะ (Saitama) จึงเหมือนยกเอาบรรยากาศทั้งบ้านเรือนต่างๆอย่างกับหลุดมาจากการ์ตูนเรื่องมูมินกันเลยทีเดียว โดยจะมีการเนรมิตสวนให้กลายเป็นหมูบ้านจำลองของการ์ตูนเรื่องมูมิน คือมันน่ารักมากถึงมากที่สุดทั้งตัวบ้านเอง บรรยากาศ รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เค้าเต็มไปอย่างลงตัว ตัวบ้านจะดีไซน์เก๋ๆที่เรียกได้ว่าถอดมาจากการ์ตูนเรื่องนี้เป๊ะๆ มองๆแล้วเหมือนเห็ด แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศแมกไม้ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มุมถ่ายรูปสวยๆอย่างเยอะ อีกทั้งยังสวยไปทุกฤดูกาลอีกต่างหาก ถ้าหิวอยากหาอะไรมาเต็มท้องเบาๆเค้าก็มีคาเฟ่น่ารักๆให้นั่งชิลพร้อมจิบกาแฟและอาหารพอกรุบกริบๆ แล้วถ้าแค่กลางวันไม่หนำใจเค้าก็จะมีการเปิดไฟช่วงกลางคืนในวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดด้วยนะคะ แล้วถ้ามีเด็กๆมาด้วยเค้าก็จะโซนเครื่องเล่นเด็กไว้ให้ได้เพลิดเพลินกัน ถ้าแรงเหลืออยากชมวิวสวยๆก็สามารถเดินขึ้นไปที่จุดสูงสุดของสวนเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของเมืองฮันโนะแบบ 360 องศาได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาแล้วเหมือนได้มาชาร์จแบตให้ตัวเองอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

แผนที่บริเวณโดยรอบ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรีค่าเข้าชม
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันอังคาร -วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น. ช่วงเวลาเปิดไฟตั้งแต่เวลา 18:00 – 21:00 น.(เฉพาะวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุด)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ วันหยุดสิ้นปีและวันหยุดปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Ikebukuro นั่งรถไฟรถไฟสาย Seibu Ikebukuro ลงที่สถานี Motokaji แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 21 นาที

แผนที่สวนธีมมูมิน อาณาจักรความคิ้วท์ที่ใครมาก็หลงรัก Tove Jansson Akebono Children’s Forest Park และที่เที่ยวอื่นๆในไซตามะ (Saitama)

GPS: 35.831006, 139.344273
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก