/ กิน / แหล่งรวมร้านราเมนชื่อดังในโตเกียว Ramen site in Tokyo

แหล่งรวมร้านราเมนชื่อดังในโตเกียว Ramen site in Tokyo

มหานครโตเกียว(Tokyo)เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น มีแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้งและที่สำคัญคือแหล่งของกินที่มีทุกอย่างให้เลือก โดยเฉพาะอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นอย่าง ราเมน(Ramen) ที่มีร้านดังๆกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง จึงไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางข้ามเมืองจากฝั่งนึงไปอีกฝั่งนึงให้เสียเวลา (นอกจากว่าจะเจาะจงกินที่ร้านไหนร้านหนึ่ง) โดยเฉพาะหลายย่านในโตเกียวที่เป็นแหล่งรวมร้านราเม็งเจ้าดัง มีทั้งที่เป็นร้านดั้งเดิมและร้านสาขาเปิดรวมกันอยู่ในบริเวณเดียวกัน

บทความนี้เราจะรวมแหล่งรวมร้านราเมงหลักของเมืองโตเกียว 4 แหล่งในย่านหลักของโตเกียวมาเล่าให้ฟังกัน

1. ย่านอิเคบุคุโระ(IKEBUKURO)
จากสถานี JR Ikebukuro จะมีร้านราเมนกระจายตัวอยู่รอบสถานีเลย ด้วยความที่เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟหลักของเมืองโตเกียวทำให้มีร้านราเมงชื่อดังหลายร้านเลือกที่จะมาเปิดสาขาที่นี่ ที่ทางออกฝั่งตะวันออก(East Exit) เช่น ร้าน Kohmen Ikebukuro, MUTEKIYA ที่อยู่ใกล้ๆกันเดินจากสถานีไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง

2. ย่านชินจูกุ(SHINJUKU)
ย่านกลางเมืองที่วุ่นวายที่สุดของโตเกียว ก็ต้องเป็นแหล่งรวมร้านราเมนชื่อดังด้วยเช่นกัน กระจายตัวให้เลือกอยู่ทั่วทั้งย่านนี้ แต่ก็จะมีโซนที่มีร้านราเมงดังๆมารวมกันอยู่ด้วย คือบริเวณถนน Otakibashi-dori ที่อยู่ทางออกด้านตะวันตก(West Exit)ของสถานีรถไฟ JR Shinjuku ที่จะเจอร้านราเมนดังๆตั้งเรียงกันเลย เช่น ร้าน Misoya Hachiro Shoten, Moko Tanmen Nakamoto และ Mochi-Mochi-no-Ki

 

แหล่งรวมร้านราเมงใต้สถานีรถไฟโตเกียว Tokyo Ramen Street

แหล่งรวมร้านราเมงใต้สถานีรถไฟโตเกียว Tokyo Ramen Street

3. ถนนราเมนที่สถานีรถไฟโตเกียว(TOKYO RAMEN STREET)
อีกแหล่งรวมร้านราเมนที่ไม่ต้องไปไหนไกล อยู่ที่ทางเดินของรถไฟใต้ดินของสถานีรถไฟโตเกียวนี่เอง โดยจะมีร้านราเมงที่มีชื่อเสียงมาเปิดรวมกันอยู่หลายร้านและมีหลากหลายเมนูด้วยคอนเซ็บที่ว่ากินได้ทุกวันตลอดสัปดาห์ไม่ซ้ำกันเลย โดยจะอยู่ที่บริเวณทางออก Yaesu South Exit

 

โชยุราเมงที่ร้านในถนนราเมนสถานีรถไฟ Shinagawa

โชยุราเมงที่ร้านในถนนราเมนสถานีรถไฟ Shinagawa

4. ถนนราเมนที่สถานี Shinagawa(Shinatatsu Ramen Street)
เป็นอีกหนึ่งถนนราเมงชื่อดังของเมืองโตเกียว เดินทางสะดวกเพราะอยู่ห่างจากสถานีชินนากาวะเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น อีกทั้งสถานีนี้ยังเป็นสถานีที่อยู่ในสายสีเขียว Yamanote ที่วิ่งเป็น loop ทั่วเมืองโตเกียวด้วย มีร้านราเมงชื่อดังมาเปิดรวมกันอยู่ทั้งหมด 7 ร้านด้วยกัน ใครจะมาที่นี่ก็ให้ออกที่ทางออกฝั่งตะวันตกหรือ Takanawa exit แล้วเดินไปทางทิศใต้เรียบรางรถไฟไม่เกิน 5 นาทีก็จะเห็นป้ายทางเข้า โดยถนนราเมงนี้จะอยู่ที่ใต้รางรถไฟนั่นแหละ

ร้านราเม็งชื่อดังของโตเกียว

ร้านราเม็งชื่อดังของโตเกียว

 

เรื่องน่าสนใจ