แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โตเกียวเกมโชว์ Tokyo Game Show


โตเกียวเกมโชว์(Tokyo Game Show) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกันยายนที่หอประชุมนานาชาติมาคุฮาริเมสเซ(Makuhari Messe convention center) งานนี้นับเป็นงานแสดงเกมส์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของญี่ปุ่นและยังใหญ่มากที่สุดของโลกอีกด้วยนะคะ งานนี้จัดขึ้นโดยบริษัทผู้ผลิตนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีนวัตกรรมในวงการเกมรุ่นใหม่ล่าสุดมาเปิดตัวในช่วง 2 วันแรก ต่อมาวันที่ 3 และ 4 จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมนั่นเองล่ะค่ะ บอกเลยว่าเป็นงานแสดงเกมส์ที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอยจริงๆค่ะ

นี่เรียกว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าเกมส์เลิฟเวอร์ตัวจริงเชียวค่ะ ภายในงานนี่จัดใหญ่อย่างจริงจังมีการแบ่งออกเป็นโซนต่างๆให้เดินชมได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่นักพัฒนา(Developer’s Area)งานแสดงได้รับการเข้าร่วมจากบริษัทวีดีโอเกมชั้นนำ เช่น Sony, Microsoft Konami, Sega และอื่นๆอีกมากมาย โดยจัดตั้งบูธของบริษัทเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วยจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ การแสดงสด สาธิตการเล่น เป็นต้น แอพพลิเคชั่นบนมือถือ(Mobile Content)ปัจจุบันมีนักพัฒนาจำนวนหนึ่งหันมาผลิตเกมบนโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟน เช่นบริษัท Docomo, au และ Softbank เป็นต้น เกมจากโรงเรียน(Game School Area)เป็นพื้นที่สำหรับบูธของนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ผลิตโปรแกรมอะนิเมชั่น ศิลปะดิจิตอล โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมวีดีโอเกม บูธจำหน่ายสินค้า(Sales Area)บริเวณนี้เป็นบูธจัดจำหน่ายสินค้าอะนิเมะ วีดีโอเกม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เช่น หุ่นตัวละคร ของที่ระลึก และเครื่องแต่งกายคอสเพลย์

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับเด็กที่เต็มไปด้วยวีดีโอเกม ลานเด็กเล่น และการแสดงสดบนเวที เพิ่มสีสันความเพลิดเพลินให้แก่งาน และยังมีศาลาจากบริษัทต่างประเทศก็มาจัดแสดงอีกด้วย ที่สำคัญตลอดงานแสดงสินค้าผู้เข้าชมสามารถทดลองเล่นเกมตัวใหม่ล่าสุดจากนักพัฒนาของบริษัทต่างๆอย่างSony, Microsoft, Konami และ Square Enix  เรียกได้ว่าคอเกมส์ที่อยากมาเจิมเกมส์ใหม่ก่อนใครมาแล้วรับรองว่าฟินขั้นสุด

คอสเพลย์ตัวละครจากวีดีโอเกม

คอสเพลย์ตัวละครจากวีดีโอเกม

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo