แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 สถานที่ท่องเที่ยวประจำเกียวโต 2567


ติดตามสถานที่เที่ยวห้ามพลาดของเกียวโตอัพเดตได้ที่นี่

เมืองเกียวโต(Kyoto) ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลกที่โดดเด่นด้านวัฒนธรรมและธรรมชาติที่น่าหลงใหล เรียกได้ว่าคนที่หลงใหลบรรยากาศการท่องเที่ยวอันเงียบสงบ เต็มไปด้วยปราสาท วัดและศาลเจ้าที่ขึ้นบัญชีมรดกโลกหลายแห่งด้วยกัน แต่ละแห่งบอกเลยว่าสวยระดับโลก ถ้าได้ลองมาซักครั้งรับประกันว่าต้องมีต่อรอบสองแน่ๆเพราะแหล่งท่องเที่ยวเค้าเยอะมากๆ ครั้งนี้เราจึงคัดเน้นๆมาเฉพาะจุดที่เด็ดจริงหลากหลายสไตล์แบบที่ครบทุกสาย ใครกำลังจะไปตะลอนเจแปนที่เกียวโตพลาดไม่ได้กับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวประจำเกียวโตจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

 

  1. วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง(Kinkaku-ji Temple)

วัดคินคะคุจิหรือที่มีอีกชื่อที่บ่งบอกความเป็นวัดแห่งนี้มากๆอย่าง “วัดทอง (Rokuonji )”  มาจากการที่ตัววัดนั้นเป็นสีทองเกือบทั้งหลังตั้งโดดเด่นเป็นสง่าแบบว่าขนาดมองเห็นมาแต่ไกลเลยล่ะค่ะ วัดคินคะคุจิมีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดยเฉพาะมุมด้านหน้าใกล้กับทางเข้าวัดซึ่งเป็นภาพที่วัดสีทองอร่ามที่มีสวนอยู่โดยรอบเป็นเงาสะท้อนกับน้ำในสระ เป็นมุมที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเยอะที่สุด เรียกได้ว่าเป็นวัดที่เปล่งออร่าในรูปว่าสวยแล้วของจริงนี่สวยกว่าเยอะ

 

  1. วัดคิโยมิซุหรือวัดน้ำใส(Kiyomizu Temple)

วัดคิโยมิซุ หรือที่เราคุ้นเคยกันกับชื่อว่า “วัดน้ำใส” น่าจะมาจากการที่มีสายน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ(Otowa Waterfall) ที่ไหลผ่านตัววัดที่มันใสมากๆจนกลายมาเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งวัดแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นด้วยนะคะ สิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่ดังมากๆของที่นี่ก็คือวิวนี่เองค่ะ เนื่องจากตัววัดมีอาคารที่มีชื่อเสียงของวัดแห่งนี้ก็คืออาคารไม้ขนาดใหญ่ โถงอาคารถูกสร้างให้ยื่นออกไปภายนอกทำให้บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม และเป็นจุดชมซากุระและชมใบไม้แดงที่ขึ้นชื่อของเกียวโตอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นนะคะยังจะมีอาคารไม้ที่ไม่ธรรมดาด้วยการสร้างแบบโบราณแท้ๆที่ไม่มีการใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียวในการก่อสร้าง ยูเนสโกจึงได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก (UNESCO world heritage sites) นับได้ว่าเป็นวัดที่ดีงามและเป็นแลนด์มาร์กสุดปังของเกียวโตก็ว่าได้ค่ะ

 

  1. ปราสาทนิโจ(Nijo Castle)

ปราสาทนิโจมีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่นที่สวยงามและได้ขึ้นบัญชีให้เป็นมรดกโลกแห่งองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ. 1994 โดยได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1603 สิ่งที่ทำให้น่าทึ่งน่าจะเป็นการสร้างปราสาทแห่งนี้ใช้เวลายาวนานมากๆกว่าจะสร้างเสร็จราวๆประมาณ 23 ปีได้ คิดดูว่ามันนานขนาดไหนภายหลังจากนั้นก็ได้มีการต่อเติมและสร้างเพิ่มขึ้นอีก  จนทำให้ปราสาทที่ยิ่งใหญ่อยู่แล้วอลังการขึ้นไปอีก

 

  1. สวนป่าไผ่(Arashiyama)

สวนป่าไผ่แห่งเกียวโต ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กขอเมืองที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดๆเชียวค่ะ เพราะมันสวยแบบคลาสสิกอย่างบอกไม่ถูก ป่าไผ่แน่นมากแถมยังสูงมากๆแบบมองไปแทบไม่เห็นยอดไผ่ ส่งผลให้แม้จะเป็นช่วงฤดูร้อนอากาศก็ไม่ได้ร้อนจัดเหมือนที่อื่นๆนะคะ อีกทั้งเส้นทางเดินเล็กๆที่ตัดผ่านในกลางสวนป่าไผ่ สามารถเดินเล่นหรือขี่จักรยานผ่านก็ได้ ให้บรรยากาศที่แปลกและหาได้ยาก ยิ่งถ้าช่วงไหนที่มีแสงอาทิตย์รอดผ่านตัวป่าไผ่ลงมายังพื้นด้านล่างก็จะยิ่งสวยมากจนอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมากดรัวๆเชียวค่ะ

 

  1. ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ(Fushimi Inari Taisha)

ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่เป็นภาพโปรโมทหลักของเมืองเลยนะคะ เพราะที่นี่เค้ามีชื่อเสียงโด่งดังจากประตูโทริอิ (Torii Gate) หรือเสาประตูสีแดงที่เรียงตัวกันข้างหลังศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้นจนเป็นทางเดินได้ทั่วทั้งภูเขาอินาริ  ภาพจำที่เรานึกๆด้กันก็จะเป็นภาพเสาสีแดงๆเรียงรายอย่างยาวเรียงรายเต็มทางเดินทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตานั่นเอง ยาวขนาดที่ถ้าจะเดินทั้งเขาอาจจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงเลยนะคะ ด้วยระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตรวนเป็นวงกลมลงมาที่จุดเดิม ช่วงประมาณ 1 กิโลเมตรแรกของทางขึ้นเขาจะมีจุดชมวิวเรียกว่า ทางแยกโยซึซึจิ(Yotsutsuji intersection) จะสามารถเห็นวิวเมืองเกียวโตอันงดงาม นับว่าเป็นศาลเจ้าที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

  1. กิออน(Gion District)

กิออนแหล่งช็อปปิ้งสุดปังยามราตรีของเมือง หรือที่มีฉายาว่า “ราตรีแห่งเกียวโต” ตั้งอยู่ใกล้ๆกับศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) และแม่น้ำคาโมะ (Kamo River) ถนนเส้นหลักจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านดื่มชาและร้านอาหารมากมาย ซึ่งแต่ละร้านก็จะการแสดงโชว์จากเกอิโกะ (geiko) และ ไมโกะ (maiko) ซึ่งสวยงามและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่หมดแค่นั้นนะคะที่นี่เรายังจะได้เห็นเหล่าเกอิชาแต่งตัวแต่งหน้าแบบเต็มยศเดินอยู่ เพราะที่นี่ยังเป็นย่านเกอิชาชื่อดังของเมืองเกียวโตอีกด้วยล่ะค่ะ

 

  1. ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine)

ศาลเจ้ายาซากะถือว่าเป็นศาลเจ้าที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากไม่ได้เป็นแค่สไตล์ใดสไตล์หนึ่งเท่านั้นนะคะ แต่เป็นการผสมผสานกันระหว่างฮอนเดน (honden) และไฮเดน (haiden) ทำให้เกิดเป็นสไตล์ที่มีความเฉพาะตัวมากกว่าที่เคย ช่วงที่แนะนำให้ว่าน่าจะเป็นช่วงเย็นๆค่อนไปทางค่ำ เพราะด้านหน้าของอาคารหลักนี้เป็นศาลาที่มีโคมไฟหลายร้อยอันแขวนอยู่ ถ้าในช่วงเย็นๆจะมีการเปิดไฟที่โคมสวยงามมาก ซึ่งโคมแต่ละอันได้มาจากการบริจาคของร้านค้าต่างๆในเกียวโตทั้งนั้น เสมือนเป็นสัญลักษณ์ของความร่วมมือร่วมใจกันของชาวเมือง ที่ผลออกมากลายมาเป็นภาพความงดงามของเหล่าตะเกียงที่ส่องแสงระยิบระยิบยามค่ำคืนนั่นเอง

 

  1. ศาลเจ้าเฮอัน (Heian Shrine)

ศาลเจ้าเฮอัน เรียกว่าเป็นศาลเจ้าที่มาแล้วให้ความรู้สึกสงบร่มเย็นเป็นอย่างมากๆ ทั้งบริเวณด้านข้างของวัดนั้นมีสวนขนาดใหญ่ที่โอบล้อมบริเวณวัดและภายในสวนมีต้นไม้หลากหลายพันธุ์ บ่อน้ำที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และยังมีต้นซากุระเรียงรายอยู่มากมาย ส่งผลให้สวนแห่งนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้คนนิยมมาชมดอกซากุระ ในช่วงที่มีเทศกาลชมดอกซากุระในเดือนเมษายน ดังนั้นถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ผลิไม่ควรพลาดมาชมความงดงามของซากกุระบานที่ศาลเจ้าแห่งนี้อย่างเด็ดขาด

 


แนะนำ 20 โรงแรมที่พักโอซาก้า ย่านฮิต ใกล้สถานีรถไฟ นัมบะ ชินไซบาชิ สถานีโอซาก้า
แนะนำ 30 ที่พักโตเกียว ญี่ปุ่น ย่านเด็ด ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก ราคาถูก อยู่สบาย