แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

4 Outlets แหล่งละลายทรัพย์ในโอซาก้า 2567

Photo: Nankou Oronain [CC BY-SA 3.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:りんくうプレミアム・アウトレットにて_Rinku_Premium_Outlets_2012.10.21_-_panoramio.jpg


หลายๆคนที่พอพูดถึงโอซาก้าก็จะนึกถึงอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ สถานที่ท่องเที่ยวแจ่มๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเลยคือการเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยย่านการค้าอันคึกคักไม่แพ้โตเกียวเลยทีเดียว จนเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเหล่าผู้ที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งเข้ากระแสเลือด แต่จะให้ไปช็อปปิ้งแบบธรรมดามันก็คงไม่จุใจจะให้ดีต้องทั้งของให้เลือกเยอะแบบไปที่เดียวจบและราคาถูก แหล่งที่จะตอบโจทย์ได้ก็คงหนีไม่พ้นเอาท์เล็ทที่เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมนานาชนิด แถมยังถูกกว่าไปช็อปที่ช็อปโดยตรงของแบรนด์นั้นๆซะอีก เรียกได้ว่าแต่ละแห่งล้วนคุ้มค่าคุ้มราคากับทั้งเวลาและค่าตั๋วเดินทางแน่นอน

 

1. เบย์ไซด์ มอลล์ (Bayside Mall)

Photo: Nankou Oronain [CC BY-sa 3.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:岸和田カンカンベイサイドモールWEST_2013.8.29_-_panoramio.jpg

เอาท์เล็ตมอลล์ที่เป็นศูนย์รวมแบรนด์สินค้าอย่างครบครัน อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมอ่าวโอซาก้ายิ่งเสริมให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ ตัวอาหารมีการมีการออกแบบมาอย่างเหมาะเจาะ การันตีความดีงามด้วยความฮอตของการเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานยอดนิยมของหนุ่มสาวจำนวนมาก หลายๆจุดถูกดีไซด์ที่เป็นจุดชมบรรยากาศของอ่าวโอซาก้ากันแบบพาโนราม่าเต็มๆตา ภายในมีร้านค้าแบรนด์ดังจำนวนกว่า  43 ร้าน “อาทิ ร้าน ABC-MARTแหล่งรวมรองเท้าสารพัดยี่ห้อราคาเบาๆ SUITS&SUITS จำหน่ายสูทงามๆทั้งแบบลำลองและเป็นทางการ Uniqlo ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นเผื่อคนที่ต้องการหาเสื้อผ้าราคาเบาๆกว่าไทยไว้ใส่หรือซื้อกลับไทย และ Baby&Child UNO จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับเด็กน้อยตั้งแต่ เสื้อผ้า รองเท้า ของเล่น ไปจนถึงอุปกรณ์เกี่ยวกับเด็กดีไซด์เก๋ๆ” นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต และโรงหนัง ถือว่าเป็นเอาท์เล็ตมอลล์ขนาดกลางๆที่คล้ายกับห้างสรรพสินค้าที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาเดินช็อปปิ้งบรรยากาศสบายๆ แถมถ้ามาตอนเย็นยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกงามๆริมอ่าวที่สุดจะโรแมนติก

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. (ในส่วนร้านอาหารเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา : 11:00 – 20:00)

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Nankai Line ลงที่สถานีรถไฟคิชิวาดะ (Kishiwada Station) แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณอีก 15 นาที

 

 

2. รินคู พรีเมี่ยม เอาท์เล็ท (Rinku Premium Outlet)

Photo: 663highland [CC BY-sa 3.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Rinku_premium_outlets03s3200.jpg

หนึ่งในพรีเมี่ยม เอาท์เล็ทขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่หากมาจากสนามบินนานาชาติคันไซจะมาง่ายสุดๆ เพราะสถานที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของสนามบินแหล่งนี้นี่เอง รินคู พรีเมี่ยม เอาท์เล็ทได้ถูกออกแบบมาโดยได้แรงบัลดาลใจมาจากบรรยากาศท่าเรือตอนใต้ของอเมริกา จำลองเป็นเสมือนเมืองท่าแห่งการช็อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่ ภายใต้การแตกแต่งที่ดูหรูหรามีสไตล์และรวบรวมแบรนด์ดังร้านค้าเด็ดไว้มากถึง 210 ร้าน ที่แต่ละร้านงัดเอาโปรโมชั่นดีๆโดนขนทัพมาลดกันแบบช็อปแบรนด์ต้องมีอาย เพราะทั้งของมีให้เลือกเยอะแถมถูกชนิดที่แทบจะอยากซื้อกลับไทยชนิดที่ใช้ไม่ซ้ำวันกันเลย แบรนด์ที่ขายที่นี่นั้นมีตั้งแต่แบบหรูๆชื่อดังไปจนสตรีทแบรนด์ทั่วไป ครบครันทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน “อาทิ Dolce & Gabbana, Armani, Kate Spade New York, Coach, United Arrows,  NIKE, Adidas และ Royal Copenhagen” แถมเมื่อหิวหรือเดินจนขาลากแล้วยังมีมุมให้นั่งพักผ่อนอย่างศูนย์อาหารที่คัดร้านดีร้านเด็ดๆแบบไม่แพ้ห้างสรรพสินค้าดังๆมาให้นั่งทานกับแบบเพลินๆอีกด้วย

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น. (หยุดเฉพาะวันพฤหัสบดีที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์)

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Kansai ลงที่สถานีรถไฟเทนโนจิ (Tennoji station) แล้วขึ้นรถบัสต่อใช้เวลาเดินทางประมาณ 44 นาที หรือจากสถานีรถไฟรินคู ทาวน์ (Rinku-Town Station) เดินเท้าออกมาทางที่ไปยังประตูซื้อตั๋วของสถานี แล้วข้ามสะพานลอย ใช้เวลาเดินประมาณ 9 นาที

 

[wp_ad_camp_1]

 

3. มิตสึอิ เอาท์เล็ทปาร์ค โอซาก้าสึรุมิ (Mitsui Outlet Park Osaka Tsurumi)

Photo: Kirakirameister [CC BY-sa 3.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:MITSUI_OUTLET_PARK_Osaka_Tsurumi2.JPG

มิตสึอิ เอาท์เล็ทปาร์ค โอซาก้าสึรุมิ เป็นแหล่งช็อปปิ้งในร่มยอดนิยมเพราะเดินทางง่ายใกล้กับสถานีรถไฟ คาโดมะ มินามิ (Kadoma-Minami Station)แบบสุดๆ สถานที่กว้างขวางโออ่าเดินสบายๆ มีร้านค้าแบรนด์ดังกว่า 56 ร้าน ที่นอกจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมทั่วไปแล้วนั้นยังมีร้านที่มีความพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น “อาทิ SEIKO, Polo Ralph Lauren, Coach, Timberland, NIKE, Adidas และ FILA” ชั้น3F ถึง 5F เป็นที่เต็มไปด้วยสินค้าแนวเเฟชั่นและศูนย์อาหาร คนที่มาเป็นครอบครัวมีลูกเล็กๆก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีห้องน้ำสำหรับเด็กไว้คอยบริการ รวมทั้งยังมีห้องให้นมสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนอีกด้วย ที่สำคัญช็อปเพลินพกเงินสดมาไม่เยอะก็ไม่เป็นปัญหาเพราะรูดปรืดๆได้แทบทุกร้าน หากแบกของมาเยอะหรือซื้อจนไม่มีมือจะถือก็ไม่ต้องหวั่น เพราะมีบริการตู้ล็อกเกอร์ให้เก็บสัมภาระหนักๆเพื่อไปช็อปตัวปลิวเบาๆ ถ้าเดินจนเมื่อยก็ยังคาเฟ่บรรยากาศดีๆหลายร้านให้ได้นั่งพักชาร์จกำลังขากันได้อีก ช่วงสุดสัปดาห์ยังมีกิจกรรมและการแสดงดนตรีผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ความบันเทิงกันตลอดทั้งปี

เวลาเปิดทำการ : วันธรรมดาเปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

การเดินทาง :นั่งรถไฟใต้ดินสาย  Nagahori Tsurumi Ryokuchi Line ลงที่สถานีรถไฟ คาโดมะ มินามิ (Kadoma-Minami Station แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 5 นาที

 

 

4. เอทีซีทาวน์ เอาท์เล็ต มาเร่ (ATC Town Outlet MARE)

Photo: 663highland [CC BY-sa 3.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Atc_osaka01s3200.jpg

เอาท์เล็ทขนาดย่อมๆที่มีสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่พรั่งพร้อมไปด้วยของเล่นนานาชนิดไว้คอยบริการ ถือเป็นเอาท์เล็ทที่เหมาะสำหรับการมาช็อปแบบชิลๆพร้อมกับใช้เวลาร่วมกับครอบครัวอย่างสนุกสนาน ภายในอาคารมีพื้นที่กว้างขวางถึง 6 ชั้น และมีรูปแบบที่ทันสมัย สินค้าส่วนมากจะเน้นไปที่สินค้าแบรนด์ฮิตๆที่เป็นที่นิยมที่มีตั้งแต่ เสื้อผ้าแบรนด์เนมที่มีชื่อเสียงมากมายทั้งชายและหญิง ABC-MART ร้านรองเท้าโปรโมชั่นแรงๆรวมทุกแบรนด์ดัง อุปกรณ์การกีฬา และเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ตกแต่งสไตล์บูติคที่มีบริการทั้งอาหารญี่ปุ่นท้องถิ่น ไปจนถึงแฮมเบอร์เกอร์แบบโฮมเมด เรียกได้ว่าเป็นเอาท์เล็ทที่คุณพ่อคุณแม่สนุกกับการช็อปปิ้งไปพร้อมๆกับใช้เวลาสำหรับครอบครัวอย่างเต็มที่ในเวลาเดียวกัน

เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย central subway line. ลงที่สถานีรถไฟฮมมาจิ (Hommachi station) แล้วเดินเท้าอีกประมาณ 18 นาที หรือนั่งรถไฟสาย Nanko Port Town Line ลงที่สถานีรถไฟเทรดเซ็นเตอร์มาเอะ(Trade Center-mae station) แล้วเดินมาทางทางเชื่อมที่จะต่อตรงถึงเอทีซีทาวน์ เอาท์เล็ต มาเร่


อัพเดตใหม่ JR WEST ALL AREA PASS ตั๋วใบเดียวเที่ยวทั่ว คันไซ ชูโกกุคิวชู Osaka ถึง Fukuoka
จัดเต็ม 23 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน อัพเดตล่าสุด