/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า – Dotonbori
รวมที่เที่ยวญี่ปุ่นเปิดใหม่หลังโควิด 2023

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า – Dotonbori

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Dotonbori_Ebisu_Bridge.jpg( cc by 3.0 )


จังหวัดโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในญี่ปุ่นที่มีความหลากหลายในเรื่องของการท่องเที่ยว ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ เป็นแหล่งขึ้นชื่อของอาหารพื้นเมือง นอกจากนี้แล้ว หากเอ่ยถึงสถานที่ช้อปปิ้งในโอซาก้าแล้ว ก็ต้องนึกถึงโดทมโบริอย่างแน่นอน ซึ่งโดทมโบริ (Dotonbori) นั้น ถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดโนจังหวัดโอซาก้า และยังถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีความโรแมนติกอีกด้วย เพราะย่านโดทมโบริที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งนั้น ไม่ได้มีขนาดใหญ่เหมือนกับแหล่งช้อปปิ้งที่อื่นๆ จะเป็นเพียงถนนสายเล็กๆ ที่อยู่เลียบคลองโดทมโบริ ในช่วงเย็นๆของถนนสายนี้จะดูคึกคัก เต็มไปด้วยแสงสี และเสียงจากป้ายไฟโฆษณาต่างๆ ที่อยู่ทั้งบนตึกและริมแม่น้ำ ผู้คนส่วนใหญ่ที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ และชาวญี่ปุ่นเอง จะมาเดินช้อปปิ้ง มาทานอาหารเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบนี้กันเป็นจำนวนมาก จุดที่พลาดไม่ได้ ของย่านโดทมโบรินี้ ก็คือ ป้ายไฟกูลิโก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างมากมายบริเวณสะพานเอบิซู เรียกได้ว่า หากใครที่ได้มาช้อปปิ้งที่นี่ นอกจากจะได้บรรยากาศชิลล์ๆแล้ว ยังได้บรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำอีกด้วย

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Dotonbori,_Osaka.jpg( cc by 3.0 )

และสำหรับนักช้อป ที่มีโอกาสมาเที่ยวที่โอซาก้า หากอยากมาเดินช้อปปิ้งที่ย่านโดทมโบริแล้ว นอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้า เสื้อผ้าและของใช้ต่างๆอย่างมากมาย หลากหลายแบรนด์ดังแล้ว ในย่านนี้ก็มีร้านอาหารขึ้นชื่อของโอซาก้าอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเมนูปูยักษ์ ราเม็งสูตรต้นตำรับ เป็นต้น ส่วนเวลาเปิดของตลาดในย่านโดทมโบรินั้น ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. แต่ก็มีบางร้านที่เปิดเฉพาะช่วงกลางคืน และบางร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมการเที่ยวย่านโดทงโบริ (Dotonbori)


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://cdn.gaijinpot.com/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก