แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เทศกาลประดับไฟยามค่ำคืนในสวนริคุงิเอน 2017 (Fall Illumination Rikugien Gardens)

Photo by Hiroki Uchida from flickr.com/photos/nikuyoshi/15282313824/ [CC by-sa 2.0]


เทศกาลประดับไฟในสวนริคุงิเอน(Rikugien Gardens) นับว่ามีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เนื่องจากสวนริคุงิเอนถือเป็นความคลาสสิกของการจัดแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมหรือเรียกอีกอย่างว่าสวนลอร์ดแห่งยุคเอโด ถูกสร้างขึ้นโดย Yanagisawa Yoshiyasu ซึ่งเป็นบริเวณที่ตั้งของปราสาทโชกุน Tokugawa Tsunayoshi ภายในมีเนินเขาและบ่ออยู่ตรงกลาง การออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและยังเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เลื่องชื่อที่สุดของโตเกียว โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ไม่เพียงสามารถชมความงดงามในช่วงกลางวันเท่านั้น หากยังมีไฮไลท์ในการเปิดไฟภายในสวนยามค่ำคืนที่สร้างสีสันและเปิดประสบการณ์ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่แตกต่างกับทั่วๆไป ส่วนที่เปิดไฟนั้นจะไม่ใช่ทั้งหมดแต่เป็นเฉพาะบางส่วนเพียงเท่านั้น ซึ่งหลายๆส่วนจะปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 16:30 น. จึงควรศึกษาเส้นทางการชมสวนให้ดีก่อนการเข้าชม

Photo by ngotoh from flickr.com/photos/gotoh/2074866922/ [CC by-nd 2.0]

สวนริคุงิเอนถูกยกย่องให้เป็นสวนที่มีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นเมื่อราวๆ ค.ศ.1700 นอกจากได้รับความยกย่องในบุคคลทั่วไปแล้วนั้น ยังได้รับการกล่าวถึงในบทกวีชื่อดังเพื่อเป็นฉากในการดำเนินเรื่องอีกด้วย ที่นี่นับเป็นต้นแบบของสวนสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายแห่ง ด้วยความที่มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางล้อมรอบด้วยเนินเขา และยังมีพื้นที่ที่มีต้นไม้สมบูรณ์เชื่อมต่อที่สามารถเดินไปยังเส้นทางต่างๆได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังโด่งดังอย่างมากในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

สถานที่จัดงาน : สวนริคุงิเอน (Rikugien Gardens) เขตบุงเกียว (Bunkyo-ku) โตเกียว (Tokyo)

ระยะเวลาจัดงาน : วันที่ 18 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2017

เวลาเปิดทำการ : 9:00 – 21:00 น. ช่วงเวลาเปิดไฟ 17:00 – 21:00 น. (บางส่วนของสวนจะปิดตั้งแต่เวลา 16:30 น.)

อัตราค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไป 300 เยนต่อคน

เบอร์โทรศัพท์ : 03-3941-2222

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Namboku Subway Line ลงที่สถานีโคมาโกะเมะ (Komagome Station) เดินเท้าอีกประมาณ 5-10 นาที เพื่อเข้าประตูหลักของสวนสวนริคุงิเอนที่ตั้งอยู่ที่มุมด้านตะวันออก

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://teien.tokyo-park.or.jp/en/index.html