แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

7 ออนเซนเช้าไปเย็นกลับจากโอซาก้า 2567

Photo: Petr Meissner [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/myneur/10796298533/


การแช่ออนเซ็นนับเป็นวัฒนธรรมยอดนิยมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวชาติใดมาเยือนหากไม่ได้ทดลองดูซักครั้งก็เหมือนมาไม่ถึง นอกจากจะได้รับความผ่อนคลายหลังจากการแช่แล้วนั้นออนเซ็นแต่ละแห่งก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ทำให้มีออนเซ็นเปิดให้บริการอยู่ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น ครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 7 ออนเซ็นที่อยู่ใกล้ๆกับโอซาก้าอีกหนึ่งเมืองยอดฮิตของนักเที่ยวไม่แพ้โตเกียว โดยทั้ง 7 แหล่งออนเซนนี้สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกับได้สบายๆ เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการอยากลองแช่ออนเซ็นแบบไม่ต้องพักค้างคืน ได้ลองสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่และเก็บเป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆในการเดินทางมาเยือนประเทศแห่งออนเซ็นอย่างญี่ปุ่น

 

  1. คิโนซากิ ออนเซ็น (Kinosaki Onsen)

Photo: Petr Meissner [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/myneur/10796298533/

คิโนซากิ ออนเซ็น ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดเฮียวโงะ(Hyogo) นับเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งน้ำพุร้อน” ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การแช่ออนเซ็นอย่างแท้จริง ที่สำคัญยังมีบ่อน้ำพุร้อนให้เลือกแช่มากถึง 7 แห่ง ซึ่งแต่ละบ่อนั้นจะมีสรรพคุณแตกต่างกันออกไป บ่อน้ำพุที่มีความเก่าแก่มากที่สุดได้แก่  โคโนะยุ(Kouno-yu) เชื่อกันว่าหากได้แช่บ่อนี้แล้วนั้นจะช่วยเรื่องอาการป่วยไข้และช่วยให้ครอบครัวคู่รักอยู่ด้วยกันอย่างราบรื่น แม้ว่าจะเป็นเมืองที่มีขนาดเล็ก หากก็เต็มไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัว โดยนากจากโดดเด่นเรื่องออนเซ็นแล้วนั้น ตัวเมืองยังน่าเดินเที่ยวอย่างที่สุด เนื่องจากมีการคงรักษาตึกอาคารให้คงไว้แบบโบราณดั้งเดิมมากที่สุด บรรยากาศรอบๆจึงเสมือนย้อนไปในยุคโบราณเลยทีเดียว

ระยะทางเดินทาง : จากโอซาก้าไปยังคิโนซากิ ออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที

 

 

  1. อาริมะ ออนเซ็น (Arima Onsen)

อาริมะ ออนเซ็น ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 300 เมตรในเขตเมืองโกเบ (Kobe)ของจังหวัดเฮียวโงะ(Hyogo)  นับเป็นย่านออนเซ็นที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ออนเซ็นจักรพรรดิ” จากการที่นานมาแล้วได้มีจักรพรรดิพระองค์หนึ่งได้มาลงแช่ที่ออนเซ็นของที่นี่ จนทำให้มีชื่อเสียงขจรไปไกลและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงด้านคุณภาพของน้ำแร่ที่มีแร่ธาตุมากถึง 7 ชนิดภายในหนึ่งบ่อ ทำให้โดดเด่นด้านการบำบัดโรคภัย โดยมีบ่อให้เลือกแช่แตกต่างกันคือ น้ำพุร้อนสีทอง มีสรรพคุณด้านบรรเทาอาการไขข้ออักเสบและภูมิแพ้ น้ำพุร้อนสีเงิน มีสรรพคุณช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่มและกระตุ้นระบบเผาผลาญ

ระยะทางเดินทาง : จากโอซาก้าไปยังอาริมะ ออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40-50 นาที

 

 

  1. โยโระ ออนเซ็น (Yoro Onsen)

Photo of Takimotokan Yukinosato Hotel from agoda.com/en-in/takimotokan-yukinosato-hotel/hotel/gifu-jp.html

โยโระ ออนเซ็น ตั้งอยู่ใกล้อุทยานโยโระ (Yoro Park) ในเมืองโยโระ (Yoro) ของจังหวัดกิฟุ (Gifu) มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานด้านน้ำพุร้อนธรรมชาติและความสวยงามของวิวทิวทัศน์ จากการที่น้ำพุร้อนมาจากภูเขาโยโระทำให้น้ำอุดมไปด้วยแร่ธาตุและก๊าซธรรมชาติ ช่วยทำให้ผิวพรรณเนียนกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆอย่างดี ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบและทัศนียภาพอันอุดมสมบูรณ์ของเทือกเขา

ระยะทางเดินทาง : จากโอซาก้าไปยังโยโระ ออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

 

 

  1. ยูสุซุมิ ออนเซ็น (Usuzumi Onsen)

Photo from Usozumi Onsen Shikisai Aika @ www.usuzumi.or.jp

ยูสุซุมิ ออนเซ็น ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเนโอะ โมโตสุ (Neo Motosu) ของทางตะวันตกเฉียงเหนือจังหวัดกิฟุ (Gifu) อยู่ใกล้ๆกับต้นยูสุซุมิ ซากุระ (Usuzumi Zakura) ซึ่งเป็นต้นซากุระที่มีอายุมากกว่า 1,500 ปีและเป็นอีกจุดไฮไลท์สำหรับมาท่องเที่ยวของที่นี่ ออนเซ็นของที่นี่จึงนิยมทำแบบโอเพนท์เปิดโล่งเพื่อให้สามารถผ่อนคลายกับการแช่น้ำพุร้อนพร้อมๆไปกับชื่นชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงาม

ระยะทางเดินทาง : จากโอซาก้าไปยังยูสุซุมิ ออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

 

 

  1. โอคุมิซุมะ ออนเซ็น (Okumizuma Onsen)

Photo of Okumizuma Onsen from agoda.com/okumizuma-onsen/hotel/osaka-jp.html

โอคุมิซุมะ ออนเซ็น ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาคาสึระกิ (Katsuragi) ใกล้กับเขตจังหวัดวากายามะ(Wakayama) นับเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขาอันงดงามที่จะมีความงดงามแตกต่างกันไปในทุกๆฤดูกาล จากการที่น้ำแร่ของที่แห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุโซเดียมเข้มข้น จึงเชื่อกันว่าสามารถช่วยด้านการบำบัดรักษาอาการต่างได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดเส้นประสาท ปวดไขข้อ อาการระบบย่อยอาหารผิดปกติเรื้อรัง และโรคผิวหนัง จนขนาดนามว่าเป็น”น้ำแร่มหัศจรรย์” นอกจากนี้ยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ “อาทิ วัดมิซุมาเดะระ (Mizumadera) และโบราณสถานแห่งชาติคุกินาชิโด (Kuginashido) แห่งวัดโคออนจิ (Ko-Onji)”

ระยะทางเดินทาง : จากโอซาก้าไปยังโอคุมิซุมะ ออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

 

  1. อิคคิว ออนเซ็น (Ikkyu Onsen)

Photo of Onneyu Hotel Shiki Heianno-yakata from agoda.com/onneyu-hotel-shiki-heianno-yakata/hotel/kitami-jp.html

อิคคิว ออนเซ็น ตั้งอยู่ในเขตโคนุฮาน่า (Konohana)ของเมืองโอซาก้า (Osaka) น้ำแร่ของที่นี่จะความสมดุลอยู่สูง ทำให้ดีต่อทั้งผิวพรรณและเหมาะสำหรับการผ่อนคลาย โดยจะมีห้องอาบน้ำให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำแบบไม้  ห้องอาบน้ำหินธรรมชาติ และห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่งที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันไซ ที่สำคัญยังมีห้องอบไอน้ำแบบเกลือที่ดีต่อผิวพรรณของผู้หญิงมากๆ

ระยะทางเดินทาง : จากโอซาก้าไปยังอิคคิว ออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาที

 

 

  1. คุรามะ ออนเซ็น (Kurama Onsen)

Photo of Kurama Onsen agoda from agoda.com/kurama-onsen/hotel/kyoto-jp.html

คุรามะ ออนเซ็น ตั้งอยู่ในจังหวัดเกียวโต (Kyoto) ถือว่าเป็นออนเซ็นที่ดีที่สุดของเมืองเกียวโตเลยทีเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่แช่ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากสำหรับเหล่าผู้ที่ชื่นชอบการแช่น้ำพุร้อน ที่นี่มีออนเซ็นให้เลือกทั้งแบบภายในอาคารและแบบโอเพนท์ โดยออนเซ็นแบบโอเพนท์นับเป็นไฮไลท์ที่ควรจะลองแช่ดูซักครั้ง เพราะสามารถนอนแช่ออนเซ็นแบบชิลๆท่ามกลางวิวขุนเขา ช่วงที่เหมาะสำหรับการมาที่มากที่สุดคือ ฤดูหนาวที่จะเห็นวิวเทือกเขาที่ขาวโพลน และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่จะสามารถชมใบไม้หลากสีพร้อมๆกับการผ่อนคลายจากน้ำพุร้อน

ระยะทางเดินทาง : จากโอซาก้าไปยังคุรามะ ออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

 

 

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโอซาก้า

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โอซาก้า อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโอซาก้า สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   
อัพเดตใหม่ JR WEST ALL AREA PASS ตั๋วใบเดียวเที่ยวทั่ว คันไซ ชูโกกุคิวชู Osaka ถึง Fukuoka
รวม 23 ที่เที่ยวโอซาก้า ตามย่านฮิต เปิดใหม่ วางแผนเที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง อัพเดตล่าสุด