/ ย่านชินจูกุ(Shinjuku) / โตเกียว 1 วัน: ตะลอนเที่ยวย่านช้อปปิ้งยอดฮิต ชิบูย่า ชินจูกุ

โตเกียว 1 วัน: ตะลอนเที่ยวย่านช้อปปิ้งยอดฮิต ชิบูย่า ชินจูกุ

ย่านท่องเที่ยวยอดฮิตของหลายๆคนสำหรับโตเกียว คงจะหนีไม่พ้นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในโซนโตเกียวฝั่งตะวันตก ทริปนี้จะพาไปเที่ยวหลายๆย่าน เช่น ชินจูกุ, ชิบูย่า และฮาราจูกุ

 

1. ศาลเจ้าเมจิ Meiji Shrine

เริ่มที่แรกของวันกันที่ศาลเจ้าเมจิ ศาลเจ้าเมจิถูกสร้างเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสี ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีฮาราจูกุ (Harajuku Station) อยู่ติดกับสวนโยโยกิ (Yoyogi Park) จึงทำให้บริเวณของศาลเจ้านั้นมีต้นไม้ล้อมรอบ ร่มรื่นมาก คนญี่ปุ่นมักจะมาเดินเล่นและออกกำลังบริเวณนี้

 

 

2. ถนนสายทาเคชิตะ Takeshita Dori

เดินหลังจากออกจากศาลเจ้าเมจิทางออกใกล้กับสถานีฮาราจูกุ จากนั้นข้ามถนนหน้าสถานี ก็จะพบกับถนนสายทาเคชิตะ หรือ ถนนแห่งแฟชั่น เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านฮาราจูกุ เป็นทางเดินแคบๆยาวประมาณ 400 เมตร สองฝั่งของถนนเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านค้า คาเฟ่ห์ ร้านอาหาร เป็นจุดรวมของวัยรุ่นญี่ปุ่นที่ชื่นชอบการแต่งตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะเต็มไปด้วยวัยรุ่นที่แต่งตัวคอสเพลย์

ย่านฮาราจูกุ

ย่านฮาราจูกุ

 

 

3. ย่านช้อปปิ้งโอโมเทะซันโด Omotesando Shopping Street

พอเดินจนสุดถนนสายทาเคชิตะ ก็จะพบกับย่านช้อปปิ้งสุดหรูโอโมเทะซันโด ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งเกิดใหม่ของโตเกียว บนถนนที่มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร อาคารส่วนใหญ่จะถูกออกแบบใหม่ ดีไซน์จึงดูล้ำสมัยไม่เหมือนกับแหล่งช้อปปิ้งอื่นๆของญี่ปุ่น ถ้าจะเปรียบกับเมืองไทยก็คงจะประมาณแถวสยาม

 

 

4. ชิบูย่า Shibuya

จากสนามกีฬาแห่งชาติโยโยกิเดินย้อนกลับมาขึ้นรถไฟที่สถานีฮาราจูกุ นั่งมา 1 ป้ายให้ลงที่สถานีชิบูย่า
ย่านชิบูย่า เป็นแหล่งช้อปปิ้งและเอนเตอร์เทนเม้นท์สุดชิคขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียว เป็นหนึ่งในย่านที่คึกคักมีผู้คนพลุกพล่านตลอดเวลา ในบริเวณนี้ถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่นิยมของวัยรุ่นญี่ปุ่นเนื่องจากมีห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก ร้านอาหารเก๋ๆก็มีอยู่ไม่น้อย เนื่องจากเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงทำให้มีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นหรือดีไซน์เนอร์ที่ออกแบบเสื้อผ้าเองและเปิดร้านบริเซรนี้ สามารถสร้างแบรนด์สินค้าแฟชั่นของตนเองจนโด่งดังได้หลายต่อหลายแบรนด์

ชิบูย่า

ชิบูย่า

 

 

5. ชินจูกุ Shinjuku

นั่งรถไฟจากสถานีชิบูย่ามายังชินจูกุ ก็จะพบกับแหล่งบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ นั่นคือ ชินจูกุ เป็นศูนย์รวมแฟชั่นเก๋ๆ เท่ห์ๆ ของเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้า มีสถานีรถไฟชินจูกุที่เป็นเหมือนศูนย์กลางของของย่านนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีที่คึกคักที่สุดในญี่ปุ่น ในแต่ละวันมีผู้คนจำนวนมากถึง 2.5 ล้านคนที่ใช้บริการสถานีแห่งนี้

ย่านชินจูกุ

ย่านชินจูกุ

เรื่องน่าสนใจ