แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อัพเดท 10 คาเฟ่คาเรคเตอร์การ์ตูนสุดน่ารักของโตเกียว 2567


หากพูดถึงคาแฟ่แนวคาเรคเตอร์การ์ตูนนี่ต้องยกให้ญี่ปุ่นเป็นอันดับหนึ่งเลย อาจจะเป็นเพราะเป็นประเทศต้นกำเนิดของเหล่าการ์ตูนดังทั้งหลายก็เป็นได้ โดยทั่วทั้งญี่ปุ่นนั้นมีคาเฟ่แนวนี้แบบมากมายหลายธีม ที่จะทำให้สาวกการ์ตูนได้สัมผัสความคาวาอี๊แบบจัดหนักจัดเต็มไปกับบรรยากาศการตกแต่ง พร้อมดื่มด่ำกับเมนูอาหารทั้งคาวหวานที่บางครั้งตกแต่งน่ารักจนแทบไม่กล้าทาน  หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วก็ยังเป็นแฟนการ์ตูนแล้วละก็ บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้ทีเดียวเชียว

 

1. Detective Conan Café

กลับมาอีกครั้งกับคาเฟ่เจ้าหนูนักสืบโคนัน ซึ่งจะเป็นคาเฟ่เฉพาะกิจที่เปิดทั่วเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นทั้งหมด 13 สาขาได้แก่ Sendai (10 เม.ย – 7 พ.ค.),Saitama (10 เม.ย – 7 พ.ค.),Chiba (7 เม.ย – 7 พ.ค.), Shibuya (29 มี.ค. – 7 พ.ค.),Yarakucho(11 เม.ย – 7 พ.ค.) ,Yokohama (11 เม.ย – 7 พ.ค.), Shizuoka (3 เม.ย – 7 พ.ค.),Nagoya (1 เม.ย – 7 พ.ค.),Abeno (30 มี.ค. – 7 พ.ค.), Umeda (2 เม.ย – 7 พ.ค.),,Hiroshima(5 เม.ย – 7 พ.ค.), ,Fukuoka (6 เม.ย – 7 พ.ค.), และKumamoto (8 เม.ย – 7 พ.ค.), เรียกได้ว่าเอาใจเหล่าสาวกกันสุดๆเพราะสาขาเพิ่มขึ้นกว่าครั้งที่ผ่านมาอยู่มาก เริ่มเปิดตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม – 7 พฤษภาคม 2561 (แต่ละสาขามีเวลาเปิดไม่เท่ากัน) ในส่วนของเมนูจะมีตัวใหม่ๆออกมาพร้อมชื่อเก๋ๆอย่าง ข้าวแกงกระหรี่ APTX 4869 ที่เป็นชื่อของยาที่โคนันโดนชายชุดดำกรอกเอาจนตัวเล็ก โดยแต่ละจานจะมีการตกแต่งแนวคูลๆแฝงความเป็นโคนันลงไปให้ดูมีคอนเซ็ปน่าสนใจ เวลาเสริฟก็จะมาพร้อมที่รองจานที่มีลายมากถึง 22 ลายให้ได้สะสมกัน ถ้ายังไม่จุใจยังมีโซนขายของที่ระลึกให้ได้ช็อปปิ้งกันอีกด้วย คามพิเศษนั่นคือลายต่างๆจะไม่เหมือนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าแม้คนที่เคยไปมาแล้วในปีที่ผ่านมาก็ควรต้องมาจัดซักทีจะได้ไม่พลาดอะไรเด็ดๆไปอย่างน่าเสียดาย

ที่อยู่ : สาขา Shibuya (SHIBUYA BOX) Shibuya Loft ชั้น 2 21-1 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shibuya เดินประมาณ 5 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://conan-cafe.jp/

 

 

2. The Very Hungry Caterpillar

เมื่อเอาเหล่าการ์ตูนจากโลกแห่งจินตนาการจากหนังสือนิทานเด็กชื่อดัง The Hungry Caterpillar มาเนรมิตให้กลายเป็นคาเฟ่คงเป็นอะไรที่เก๋ไม่ใช่เล่นๆ โดยจะเปิดตังแต่วันที่ 18 มกราคม 2018 – 31 สิงหาคม 2018 เท่านั้น การตกแต่งเติมไปด้วยสีสันที่พาให้รู้สึกสดชื่นไปด้วย เมนูที่แนะนำสุดๆเลยก็คือ ขนมปังฝรั่งเศสที่กรอบนอกนุ่มในอบออกมาจากเตาใหม่ๆนี่ฟินมาก สายหวานนี่ก็ต้องโดนเพราะเค้กที่นี่หลักเครื่องผลไม้สดๆโปะมาอย่างหนัก ที่เด่นๆก็จะมี สตรอเบอรี่ ส้มแมนดาริน, มะม่วง สับปะรดชีสเค้ก และครีมมะนาว ยิ่งคนที่เป็นครอบครัวมีเด็กเล็กๆก็มีเมนูเด็กอีกเพียบ นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันนับเป็นคาเฟ่ที่หนอนหนังสือไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : สาขา MARRONNIER GATE GINZA 1 (4F), Sunday Brunch, 2-2-14 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Yurakucho  เดินประมาณ 4 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://japantoday.com/category/features/food/pop-up-‘very-hungry-caterpillar’-cafe-now-open-in-tokyo

 

 

3. Shirokuma Café

คาเฟ่จากอนิเมะชื่อดังที่มีเจ้าหมีขาว, แพนด้า,เพนกวิ้น และเหล่าผองเพื่อนมาให้ได้สัมผัสเสน่ห์กันแบบเต็มๆ  ภายใต้การตกแต่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้านและถอดแบบมาเหมือนในอะนิเมะ ที่มาแล้วแทบอยากจะฝังรากไว้กับโต๊ะ มีป้ายป๊อปอัพตัวเท่าคนให้ได้แชะๆรูปกันเป็นที่ระลึกด้วย ขนมหรือเครื่องดื่มนี่ครีเอทมาให้ฟินไปตามๆกัน

ที่อยู่ : TOHMA Takadanobaba 1F 2-1-2 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Takadanobaba เดินประมาณ 7 นาที

 

 

4. Shirohige’s Cream Puff Factory


A post shared by 春を探して (@spring_siren) on

คาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกเป็นโฮมเมดท่ามกลางบรรยากาศกลางสวนขนาดย่อมๆ โดยมีพระเอกเป็นเจ้า Totoros แน่นอนว่าเมนูแนะนำของที่นี่ต้องเป็นครีมพัฟ ซึ่งเพิ่มความน่ารักตัวการเป็นตุ๊กตารูป Totorosที่น่ารักมาก รสชาติก็ดีงามไม่แพ้หน้าตาเลย รสชาติหลักๆจะมีอยู่ 2 รส ได้แก่ คัสตาร์ดดั้งเดิมซึ่งมีกลิ่นหอมฟุ้งจากวานิลาแท้ๆ และครีมช็อคโกแลตที่หวานแบบพอดีๆที่ทำจากโกโก้คุณภาพชั้นเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีรสชาติตามฤดูกาลไม่ว่าจะเป็น ลูกพีช เกาลัด ชาเขียว ถั่วแดง และสตรอเบอร์รี่ ให้ได้ลองเปลี่ยนรสชาติกันในทุกๆฤดูกาลอีกต่างหาก

ที่อยู่ : 5 Chome-3-1 Daita, Setagaya, Tokyo 155-0033, Japan

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Setagaya-Daita เดินอีกประมาณ 3 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.tinyurbankitchen.com/shirohige-totoro-cream-puff/

 

 

5. Café Mugiwara Boushi

A post shared by beanie (@beaniebeancakes) on


คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆพิพิธภัณฑ์ Studio Ghibli ร้านนี่ภายนอกสีสันโดดเด่นด้วยสีเหลือส้ม นับเป็นคาเฟ่ที่น้อยแต่มากให้ความรู้สึกน่ารักแบบพอดีๆ เน้นให้บริการอาหารกลางวัน แซนวิช และเค้ก เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะได้ดื่มด่ำไปกับการ์ตูนของ Ghibli แบบสุดๆไปเลย

ที่อยู่ : 1-1-83 Shimorenjaku, Mitaka-shi, Tokyo (ตั้งอยู่ภายใน Inokashira Park)

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี  Mitaka เดินประมาณ 10 นาที

 

 

6. Sailor Moon×My Melody Candy Parlour

A post shared by miu (@miumarch) on


คาเฟ่ที่รวมเอาการ์ตูนขวัญใจสายมุ้งมิ้งอย่างเซเลอร์มูนและมายเมโลดี้มารวมกัน จนกลายเป็นคาเฟ่ที่น่ารักขั้นสุด แต่ละเมนูนี่คงคอนเซ็ปความเป็นสายคาวิอี๊ด้วยสีพาสเทลเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารคาวอย่าง Cheese risotto with framboise powder ที่มีสีชมพูของซอสแถมยังโรยราสเบอร์รี่อบแห้งป่นพอให้ได้รสเปรี้ยวนิดๆตัดกันแบบลงตัว หรือเมฯสายหวานอย่าง Sailor Venus surprise-inside cake เค้กขนาดย่อมๆที่ดูเรียบง่ายด้านนอก แต่พอตัดไปนี่มีความเซอร์ไพรส์เบาๆให้พอได้ลุ้น แต่ต้องรีบๆไปกันหน่อยเพราะจะเปิดตั้งแต่เดือนกลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนเมษายน 2561 เท่านั้น โดยจะมีทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ Sapporo PARCO (Sapporo 6 เม.ย. – 14 พ.ค.) Ikebukuro PARCO (Tokyo 20 เม.ย. – 21 พ.ค.) Nagoya PARCO (Nagoya 6 เม.ย. – 21 พ.ค. ) และ Shinsaibashi 161 (Osaka 17 ก.พ. – 15 เม.ย.)

ที่อยู่ : สาขาโตเกียว THE GUEST cafe & diner, Ikebukuro PARCO Honkan 7F, 1-28-2 Minami-Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ikebukuro เดินประมาณ 3 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://the-guest.com/

 

 

7. Sanrio Characters Lovely Café


คาเฟ่ที่รวมเอาคาเรคเตอร์การ์ตูนของ Sanrio ที่เคยได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 80 มาไว้ในที่นี่ที่เดียว ตั้งอยู่บนชั้น8 ของ Seibu Ikebukuro Honten ใกล้ๆทางออกด้านตะวันออกของสถานี Ikebukuro ไม่ว่าจะรักตัวไหน คิดถึงตัวใดต้องมาตำด่วนๆเพราะมีเวลาตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม – 17 เมษายน 2561 เท่านั้น ถือว่าเป็นคาเฟ่การ์ตูนที่เรียกให้นึกถึงสมัยเด็กๆกับตัวการ์ตูนสุดฮิตในวันวานจริงๆ

ที่อยู่ : Gourmet Stadium II, Seibu Ikebukuro Honten 8F, 1-28-1 Minami Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo, 171-0022

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ikebukuro เดินประมาณ 4 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.sogo-seibu.jp/ikebukuro/

 

 

 

8. Gintama CAFÉ Host Club Takamagahara

A post shared by Anna (@vermilion__sky) on


จากอนิเมะและมังงะสุดฮิตมาเป็นคาเฟ่สุดฮอทที่ตกแต่งด้วยธีม Gintama  โดยการออกแบบตกแต่งคาเฟ่นี่เรียกได้ว่าถอดออกมาจาก host club ในเรื่องเลยเป๊ะๆ เข้ามาแล้วเสมือนหลุดเข้าในอนิเมะอย่างไงอย่างงั้น เมนูแต่ละอย่างก็ถูกออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ หากจะมานี่ไม่ใช่ว่า Walk in เข้ามาได้เลย แต่ต้องทำการจองล่วงหน้าในระบบก่อน ซึ่ง สำหรับผู้ที่ทำการจองแล้วจะได้รับโปสเตอร์ A3 Gintama  ทีทำขึ้นเพื่อที่นี่เท่านั้นอีกด้วย โดยคาเฟ่ธีมนี้จะมีตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 16 มีนาคม 2561

ที่อยู่ : OMOTESANDO BOX CAFE & SPACE B1F, Pine Under Flat, 5-13-2 Jingumae, Shibuya, Tokyo

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Meiji-jingumae แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://gintama-cafe.jp

 

 

9. Koguma’s Cake Shopการ์ตูนมังงะ 4 เฟรมที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นใน  Twitter กลายมาเป็นคาเฟ่สุดน่ารักให้ทุกคนได้ก้าวเข้ามาสัมผัสถึงการ์ตูนเรื่องนี้อย่างเติมอิ่ม แต่ละเมนูนี่นอกจากจะอร่อยแล้วยังจะสามารถอมยิ้มตามได้อีกจากเหล่าการ์ตูนที่เข้ามาโลดแล่นบนจาน เมนูที่นี่จะเน้นของว่าง เค้ก และเครื่องดื่มเป็นหลัก เมนูเด่นๆจะมี andwich plate with a Koguma’s Cake Shop 4-frame manga ชุดแซนวิชที่มีภาพการ์ตูน 4 เซ็ตอยู่บนแซนวิชให้ดูกันเพลินๆ หรือจะเป็น เครื่องดื่มอย่าง Koguma’s tiramisu smoothie ที่เป็นโก้โก้ตัดด้วยรสขมนิดๆ ที่มีเจ้า Koguma โผล่มาจ๊ะเอ๋เบาๆ เรียกได้เป็นคาเฟ่ที่แค่เห็นก็อมยิ้มตามได้แล้ว โดยคาเฟ่ธีมนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 – 25  มีนาคม 2561 เท่านั้น

ที่อยู่ : LOFT 2F SHIBUYA BOX CAFE&SPACE, 21-1 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shibuya แล้วเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://kogumas-cakeshop.jp

 

 

10. Cinnamoroll Café

photo from Official Site

photo from Official Site

 

การ์ตูนสุดคาวาอี๊จาก sanrio ที่มีทั้งขนมตะวันตกและขนมสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปเมนูอาหารกลางวัน การตกแต่งที่แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็ทำให้น่ารักได้อย่างเหลือเชื่อ เมนูนี่ครีเอทมาน่ารักมากถึงมากที่สุด ถ้าถ่ายรูปลงโซเชียลรับรองว่าเพื่อๆต้องกรีดร้องให้กับความน่ารักของเจ้าพวกนี้แน่ๆ

ที่อยู่ : Shinjuku Marui Annex 3 Chome-1-26 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo-to 160-0022, Japan

การเดินทาง :นั่งรถไฟมาลงที่สถานี  Shinjuku แล้วเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที


ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019