/ ช้อป / อยากซื้อกล้องมือสอง? แนะนำร้านขายกล้องมือสองในโตเกียวร้านไหนดี ถูก สภาพแจ่ม
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อยากซื้อกล้องมือสอง? แนะนำร้านขายกล้องมือสองในโตเกียวร้านไหนดี ถูก สภาพแจ่ม 2567

Photo from Map Camera Shinjuku Facebook


ใครที่ชื่นชอบกล้องแจ่มๆแต่ไม่ไหวกับมือหนึ่งแล้วมีแพลนอยากจะไปซื้อที่ญี่ปุ่นยกมือขึ้น มาทางนี้ถูกทางแล้วล่ะค่ะเพราะเราจะพาคุณไปปักหมุดกับร้านกล้องมือสองราคาดีงามในญี่ปุ่นกัน อย่างที่รู้กันนะคะว่าสินค้ามือสองของญี่ปุ่นเค้าสภาพดีกันมากๆ เนื่องมาจากมีมาตรฐานการคัดสินค้าเค้าร้านแบบมืออาชีพ ซึ่งในที่นี้ก็รวมพวกกล้องด้วยล่ะค่ะ โดยกล้องมือสองก็แบ่งออกเป็นหลายเกรดหลายราคาตามงบประมาณและสเปคของเรา ไม่ต้องกลัวว่าว่าแยกเกรดต่างๆไม่ออกนะคะเพราะเค้ามีการออกเกรดตรงบริเวณป้ายให้เรียบร้อย บอกเลยว่าบางตัวเกรด A สภาพนางฟ้าอย่างกับไม่เคยผ่านมือใครมาก่อนล่อตาล่อใจอย่างแรง แต่ก็นะคะด้วยความที่เป็นมือสองเราก็คงต้องเช็กหลายๆส่วนให้ละเอียดมากกว่าปกตินิดนึง ยิ่งมาซื้อถึงญี่ปุ่นแล้วจะเคลมก็คงเป็นเรื่องยากถ้ากลับไทยไปแล้วเนอะ ดังก่อนก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งควรจะเช็คทุกอย่างและลองให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันความผิดพลาดให้มากที่สุด ครั้งนี้เราได้รวบเราเอาร้านกล้องมือสองเด็ดๆในโตเกียวมาให้ด้วยกัน 5 ร้าน ที่แต่ละร้านนั้นต้องทั้งคุณภาพดี ของเยอะ พูดมาตั้งนานคงกระตุ้นต่อมคนรักกล้องจนอยากจะรู้ว่าร้านไหนกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ไม่ต้องรอแล้วล่ะค่ะตามกันมาได้เลย

 

 

1. Map Camera

Photo from Official Facebook Page

ร้านสุดฮิตของย่านชิจุกุที่มีกล้องและอุปกรณ์เกี่ยวกับกล้องให้เลือกอย่างจุใจมากถึงกว่า 20,000 รายการ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งในใจคนรักกล้องเลยก็ว่าได้นะคะ แถมยังเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายกล้องถ่ายรูปที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ใครที่อยากมาหากล้องหลากหลายก็ตรงมาที่นี่เลยค่ะเชื่อว่ามาแล้วต้องได้อะไรติดไม้ติดมือไปแน่ๆ เพราะเค้ามีแบรนด์ทั้งของในประเทศและต่างประเทศให้เลือกกันมากกว่า 30 แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Nikon Pentax Fujifilm  Canon Olympus Sony และ Contax เรื่องมาตรฐานของคุณภาพสินค้าก็ไว้ใจได้หายห่วงบริการหลังการขายก็ดีงาม สินค้ามีตั้งแต่กล้องฟิมล์รุ่นเก๋าๆไปจนถึงกล้องดิจิตอลรีเฟล็ก (DSLR)รุ่นใหม่ล่ากันไปเลย  แถมมีการแบ่งชั้นตามแบรนด์ทำให้เดินหากันได้ง่ายๆ สำคัญสายกระเป๋าหนักอย่าง Leica ที่นี่เค้าก็มีให้เลือกเพียบนะเออ ทั้งสินค้าและบริการนี่สมกับเป็นมือหนึ่งของร้านกล้องมือสองจริงๆค่ะ

ที่อยู่ : 1-12-5 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo, 160-0023

เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 10:30 – 20:30 น.

วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 03-3342-3381

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line ลงสถานี Shinjuku ออกทาง Central West  Exit แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

 

 

 

2. Kitamura Camera

Photo from http://blog.kitamura.jp

ร้านอยู่ที่ชั้น  3 – 4 บนตึกเดียวกับร้าน Mini Mini นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านดังย่านชินจุกุในโตเกียวที่คนมีงบจำกัดอยากได้กล้องสภาพดีราคาถูกต้องมาโดน เพราะที่นี่เค้ามีทั้งเลือกตั้งแต่ราคาเบาหวิวยันราคาแรงๆแต่ไม่แพงมาก แม้จะมีทั้งเลือกแค่สองชั้นแต่ของแน่นเวอร์ไม่เกรงใจใคร ซึ่งเค้าก็คัดมาแต่ตัวดังแบรนด์ฮิตๆทั้งนั้น กล้องฟิล์มก็มี กล้องดิจิตอลก็มา รวมไปถึงเลนส์ที่มีให้เลือกแบบละลานตา รุ่นใหม่รุ่นเก่าเค้ามีหมด

ที่อยู่ : 1F Yutaka Building, 1-15-13 Nishi-shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0023

เวลาเปิดทำการ : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8:00-21:00 น  และวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 9:30 – 20:00 น.

วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน

เบอร์โทรศัพท์ : +81-3-3343-181

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line ลงสถานี Shinjuku ออกทาง Central West Exit แล้วเดินต่ออีก 3 นาที

 

 

 

3. Fujiya Camera

Photo from flickr.com/photos/ami_harikoshi/3374744069

ร้านกล้องมือสองยอดนิยมแห่งย่านนากาโน่ที่โด่งดังเรื่องสินค้ามือสอง ที่อยู่ไม่ไกลจากชินจูกุมากนัก  โดยเป็นร้านที่เปิดมานานถึง 80 ปี ที่นี่เค้ามีทั้งกล้องใหม่และเก่าให้เลือกเลยนะคะ โดยสินค้าใหม่จะมีประมาณ 5,000 รายการ และมือสองจะมีประมาณ 4,000 รายการ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับกล้องก็มีให้เลือกดูเลือกชมกันนะเออ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Canon Olympus Nikon Contax Pentax Fujifilm และ Panasonic แม้กระทั่งกล้องเทพอย่าง Leica และ Zeiss ก็มีนะคะ หรือจะเป็นเลนส์เทพๆอย่าง Mamiya และ Hasselbladก็เยอะค่ะ โดยการแบ่งเกรดของทางร้านจะแบ่งง่ายออกเป็นสองชนิดนั่นก็คือ A ที่สภาพเหมือนใหม่ และ Bที่สภาพดีแต่มีตำหนิ

ที่อยู่ : Tatsumi building, 5-61-1, Nakano, Nakano-ku, Tokyo, 164-0001

เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:30 น.

วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 03-5318-2241

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Chuo Main Line ลงสถานี Nakano แล้วเดินต่ออีก 2 นาที หรือนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro Tozai Line ลงสถานี Nakano แล้วเดินต่ออีก 2 นาที

 

 

4. Sukiya Camera

Photo by MIKI Yoshihito Follow from flickr.com/photos/mujitra/4618856670 CC2.0

ร้านกล้องมือสองที่ว่ากันว่าเก่าแก่ที่สุดของโตเกียวเพราะขายมานานกว่า 80 ปี ร้านอาจไม่ใหญ่มากแต่ของหายากมีเยอะ ภาในร้านมีกล้องกับเลนส์ให้เลือกกว่า 1,000 รายการ มีทั้งแบรนด์ในประเทศอย่าง Canon และ Nikon ไปจนถึงแบรนด์ต่างประเทศดังๆอย่าง Hasselblad และ Minox ยิ่งคนรักกล้องยูนีคๆแนววินเทจตัวเล็กๆแต่ราคาไม่เล็กอย่าง Kyocera และ Contax ก็มีนะคะ แม้กระทั่งเทพแห่งกล้องที่ถ่ายสวยเว่อร์วังอย่าง Leica ก็มีเช่นกันค่ะ

ที่อยู่ : 1F, 4-3-7 Ginza, Chuo-ku, Tokyo, 104-0061, Japan

เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น.

วันปิดทำการ : ทุกๆวันจันทร์

เบอร์โทรศัพท์ : 03-3571-5555

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro Ginza Line ลงที่สถานี Ginza ออกทาง B4 Exit แล้วเดินต่ออีก 1 นาที

 

 

 

5. Lemon Inc

ร้านกล้องมือสองเก่าแก่ขายมานานกว่า 40 ปี แห่งย่านกินซ่า ตั้งอยู่ที่ทางทิศตะวันออกของสถานี Yurakucho จริงๆมีสาขาที่อื่นด้วยนะคะแต่สาขานี้จะเป็นสาขาหลักของเยอะสุดแล้ว สายกล้องวินเทจนี่มาเลยค่ะต้องฟินแน่ๆ เพราะที่นี่เค้าดังสุดเรื่องกล้องแนววินเทจที่มีให้เลือกเยอะและมีหลายราคาให้เลือก  แบรนด์ทั้งๆไปอย่าง Nikon Canon Olympus และ Pentax ก็มี หรือจะเป็นไฮท์เอนด์หน่อยอย่าง Leica และ Hasselbladก็มา ใครมองหาเลานส์เทพๆนี่ยิ่งต้องมาให้ได้เพราะเค้ามีครบทั้ง Rollieflex, Ricohflex  Yashicaflex และอื่นๆอีกมากมาย การแบ่งเกรดของสินค้าเค้าก็มีทั้ง A ที่ใหม่กริ๊บๆ AB+ ใหม่เอี่ยมแต่น้อยกว่าเอนิดนึง และ B ที่พอมีตำหนิที่มองเห็นบ้างราคาเกรดนี้จะเบาสุด เรียกได้ว่าเป็นร้านในตำนานที่คนชอบกล้องสายคลาสสิคต้องมาเชียวค่ะ

ที่อยู่ : 8F, 4-2-1 Ginza, Chuo-ku, Tokyo, 104-0061, Japan

เวลาทำการ : วันจันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 19:00 น.

วันปิดทำการ : เปิดทุกวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 03-3567-3131

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Yurakucho ออกทาง Central Exit แล้วเดินต่ออีก 2 นาที หรือ นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Tokyo Metro Ginza ออกทาง B10 Exit  แล้วเดินต่ออีก 1 นาที

 

 

 

 

 

 

 

 


ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019