/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / รีวิวที่พัก House Ikebukuro ห้องพักที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

รีวิวที่พัก House Ikebukuro ห้องพักที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

บริเวณห้องครัวส่วนกลาง

บริเวณห้องครัวส่วนกลาง


จากที่ผู้เขียนได้แนะนำให้รู้จักกับ Hotel Mystays Higashi-Ikebukuro กันไปในตอนที่แล้ว วันนี้จะพาข้ามมายังฝั่ง Nishi-Ikebukuro (Ikebukuro west exit) กันค่ะ

Nishi-Ikebukuro นั้นเป็นแหล่งกินดื่มของมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นซึ่งจะเป็นร้านอาหาร ผับ บาร์ ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น (Izakaya) และคาราโอเกะ ช่วงเวลาตั้งแต่หัวค่ำจนถึงดึกย่านนี้จะเต็มไปด้วยหนุ่มสาวชาวออฟฟิส และพนักงานร้านหน้าตาดีที่คอยมายืนเรียกลูกค้าเข้าร้าน แต่ย่านนี้ก็ยังมีความปลอดภัยตามสไตล์ญี่ปุ่นนะคะ ส่วนตอนกลางวันนั้นจะค่อนข้างเงียบเพราะเลยจากสถานีไปจะเป็นพื้นที่ออฟฟิสและ ที่อยู่อาศัยของคนทั่วไป

ย่าน Nishi-Ikebukuro

ย่าน Nishi-Ikebukuro

 

ที่พักที่จะพาไปรู้จักวันนี้มีชื่อว่า House Ikebukuro เป็นบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนได้อาศัยอยู่ในบ้านคนญี่ปุ่นจริงๆ หลายคนอาจจะ เคยได้ยินชื่ออยู่บ้าง เพราะเปิดให้บริการมาค่อนข้างยาวนาน เป็นที่นิยมกันในหมู่คนจีน ไต้หวัน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยค่ะ ผู้ดูแลเป็นคุณป้าชาวไต้หวัน สื่อสารภาษาอังกฤษได้

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม House Ikebukuro

 

 

บริเวณด้านหน้า House Ikebukuro

บริเวณด้านหน้า House Ikebukuro

 

ห้องพักมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน 

  1. ห้องพักแบบญี่ปุ่นห้องน้ำรวม (Japanese Room) ราคา ประมาณ 2 พันบาทต่อคน (เข้าพัก 2 คน)
  2. ห้องพักแบบญี่ปุ่นมีห้องน้ำในตัว (Japanese Room with Bath) ประมาณ 3 พันบาทต่อคน (เข้าพัก 2 คน)
  3. ห้องพักแบบครอบครัวมีห้องน้ำในตัว (Annex-Japanese Room with Bath) ประมาณ 4 พันบาทต่อคน (เข้าพัก 3 คนขึ้นไป)

*เด็กอายุ 3-11 ปี คิดราคา 500 บาท

ทุกห้องจะเป็นฟูกนอนบนพื้นแบบญี่ปุ่น ห้องพักจะแยกเป็นสองโซนมีอยู่ที่ตึกส่วนกลาง กับแยกไปอีกตึกที่อยู่ใกล้ๆกันเดินไปใกล้ๆแค่ 1 นาทีค่ะ

พื้นที่ติดต่อเข้าพัก

พื้นที่ติดต่อเข้าพัก

ห้องพักแบบญี่ปุ่น

ห้องพักแบบญี่ปุ่น

 

ผู้เขียนเคยใช้บริการห้องพักทั้งสามแบบแล้ว ชอบห้องแบบครอบครัวมากที่สุด ด้วยขนาดของพื้นที่ในห้องซึ่งค่อนข้างกว้าง มีแยกส่วนห้องเอนกประสงค์กับห้องนอน หากมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน 3 – 4 คน พักได้สบายๆเลยค่ะ

ห้องพักแบบครอบครัว

ห้องพักแบบครอบครัว

 

ส่วนห้องพักแบบอื่นๆนั้นก็ถือว่าได้มาตรฐานห้องพักตามโรงแรมญี่ปุ่น ทั้งในเรื่องของความสะอาดและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องมีครบ ไม่ว่าจะเป็น ทีวี, คอมพิวเตอร์, wifi, ไดร์เป่าผม, แชมพู, ครีมอาบน้ำ, ผ้าขนหนู ส่วนกลางก็จะมีตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาปิ้งขนมปัง และอุปกรณ์ทำครัวรวมถึงถ้วยชามต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องซักผ้า และ เครื่องอบผ้าไว้ให้บริการด้วยค่ะ ห้องน้ำรวมที่นี่ก็ไม่มีปัญหา มีปริมาณห้องพอใช้ให้งาน ไม่ต้องรอต่อคิว และอยู่ใกล้กับบริเวณห้องพัก

บริเวณห้องครัวส่วนกลาง

บริเวณห้องครัวส่วนกลาง

พื้นที่บริเวณห้องน้ำส่วนกลาง

พื้นที่บริเวณห้องน้ำส่วนกลาง

ห้องน้ำ

ห้องน้ำ

 

การเดินทางมายังที่พักค่อนข้างสะดวกค่ะ จากสถานี Ikebukuro ให้เดินมาทาง West Exit ตรงมาเรื่อยๆจนเจอ shopping Street จะมีป้าย Exit C1-10 เดินตรงมาออกทางออก C1 จะเจอร้านร้อยเยนอยู่ขวามือ ตรงมาอีกนิดเดียวก็จะเจอทางเข้าที่พัก (ทางออก C1 ไม่มีบันได้เลื่อน หรือ ลิฟต์ หากมีสัมภาระ หรือ กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ แนะนำให้ออกทางออก C6 แล้วหันหลังกลับเดินตรงมาเรื่อยๆก็จะเจอทางออก C1)

การเดินทางมายัง House Ikebukuro

การเดินทางมายัง House Ikebukuro

 

บริเวณใกล้ๆทางเข้าที่พัก นอกจากจะมีร้านร้อยเยนแล้วยังมีร้านอาหารญี่ปุ่น, (ราเมง, ข้าวหน้าแกงกะหรี่) Isakaya และร้านอาหารไทยด้วยค่ะ ระหว่างทางเดินไปสถานี ก็มีคาเฟ่, คอนวิเนี่ยนสโตร์, Bic camera และยังมี underground shopping Street (Echika Ikebukuro) ที่มีร้านค้ามากมาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางและร้านอาหาร เรียงรายไปจนถึงสถานี เรียกว่า ทางเดินจากสถานีถึงที่พักอาจทำให้หมดตัวได้เลยนะคะ

ย่านช้อปปิ้ง Echika Ikebukuro

ย่านช้อปปิ้ง Echika Ikebukuro

 

นับว่าเป็นที่พักอีกแห่งที่น่าสนใจ ด้วยทำเลที่ตั้งที่เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว กิน ดื่ม และ ช็อป บวกกับราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับขนาดของห้องพักที่ได้ และเนื่องจากบริเวณที่พักเป็นย่านที่อยู่อาศัย ทำให้เสียงรบกวนตอนกลางคืนน้อยมากๆ อีกทั้งยังเดินทางสะดวกเพราะเป็นย่านใจกลางเมือง, ใกล้ห้างสรรพสินค้า และ แหล่งชอปปิ้ง แล้วยังสะดวกสบายเหมือนกับอยู่บ้าน ดีพร้อมขนาดนี้ แพลนเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไปอย่าลืมนึกถึง House Ikebukuro นะคะ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม House Ikebukuro

 

 


เรื่องน่าสนใจ

ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019