/ Sponsored Article / ปักหมุด 15 ที่เที่ยวโตเกียวสุดปัง ใครๆ ก็ไปเที่ยวได้
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปักหมุด 15 ที่เที่ยวโตเกียวสุดปัง ใครๆ ก็ไปเที่ยวได้ 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

หากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าเมืองโตเกียวต้องเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่อยู่ในใจของใครหลายๆคน เพราะนอกจากเมืองนี้จะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซ่อนอยู่หลากหลายที่แล้ว โตเกียวยังเต็มไปด้วยร้านอาหารขึ้นชื่อหลากหลายชนิดมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาลิ้มลองกัน แถมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นยังชวนให้นักท่องเที่ยวอย่างเราหลงสเน่ห์กันอีกด้วย เรียกได้ว่าใครได้ลองมาแล้วจะต้องตกหลุมรักเมืองนี้อย่างแน่นอน วันนี้ Traveloka จึงอยากอาสาพาทุกคนไปปักหมุด 15 ที่เที่ยวโตเกียวสุดปัง ที่จะทำให้วันหยุดของทุกคนเต็มไปด้วยความประทับใจ และความสนุกสนานอย่างเต็มรูปแบบ

 

แต่ก่อนจะไปเราก็ต้องทำการจองตั๋วเครื่องบินกันก่อน แนะนำสายการบินอย่างยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เพราะก็มีเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพ สู่นาริตะ อีกเช่นกัน บอกเลยว่าสะดวกมากๆ ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องให้วุ่นวาย แถมยังเป็นฟูลเซอร์วิสอีกด้วยนะ โดยทางสายการบินอนุญาตให้โหลดสัมภาระใต้เครื่องได้ถึง 23 กิโล จัดเต็มแบบฟูลเซอร์วิสขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไง รีบกดไปจองกันเลยดีกว่า > https://www.traveloka.com/th-th/united-airlines/

 

1. วัดเซนโซจิ

วัดเซนโซจิ หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า วัดอาซากุสะ วัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์เมืองโตเกียวที่ใครได้เดินทางมาแล้วต้องไม่พลาดจะมาปักหมุดเช็คอินกัน โดยบริเวณด้านหน้าประตูของวัดจะมีโคมแดงขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้วระหว่างทางเดินเข้าไปในวัดก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมายเต็มอยู่ทั่วบริเวณทั้งสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ขนม หรือของที่ระลึก ก็มีให้เลือกซื้ออย่างจุใจ และที่สำคัญใครกำลังมองหาเครื่องรางก็สามารถซื้อได้ที่บริเวณภายในวัดได้เลย

 

 

2. พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล

พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโตเกียวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละวัน เนื่องจากพระราชวังแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมอันงดงามที่แสดงถึงความเก่าแก่ของชนชาติญี่ปุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมเรื่องราวความเป็นมาและประวัติศาสตร์ของพระราชวังแห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้แล้วบริเวณโดยรอบพระราชวังยังถูกล้อมรอบไปด้วยด้วยคูเมืองและกำแพงหิน รวมถึงสวนต้นไม้ขนาดใหญ่ที่สร้างสีสันสวยงามให้แก่นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกัน ทำให้บรรยากาศภายในพระราชวังแห่งนี้เต็มไปด้วยความร่มเย็นและร่มรื่นอยู่ตลอดทั้งวันนั่นเอง

 

 

3. ศาลเจ้าเมจิ

ศาลเจ้าเมจิ ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่สักการะบูชาพระจักรพรรดินี ราชวงศ์เมจิ ซึ่งก่อนที่จะถึงทางเข้าของบริเวณตัววัดทางเดินทั้งสองข้างทางจะเต็มไปด้วยเส้นทางธรรมชาติและต้นไม้นานาพันธุ์ที่รายล้อมอยู่ทั่วบริเวณ เนื่องจากชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อกันว่าการไหว้พระที่ดี ควรเริ่มจากการทำให้จิตใจสงบ ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์ภายในศาลเจ้าแห่งนี้ จะได้สัมผัสถึงความสงบเสงี่ยมของธรรมชาติและลืมความวุ่นวายของเมืองใหญ่อย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

 

 

4. โตเกียวทาวเวอร์

แลนด์มาร์กอันดับหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว อย่างโตเกียวทาวเวอร์ นับเป็นจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากด้านบนของโตเกียวทาวเวอร์นั้นเป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวรอบเมืองโตเกียวอย่าง 360 องศา โดยระดับความสูงของจุดชมวิวแบ่งเป็น 2 ชั้นด้วยกัน คือ 150 เมตร และ 250 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วได้ที่บริเวณด้านล่างของอาคารได้เลย

 

 

5. โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี

และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองโตเกียวที่ใครมาแล้วต้องพลาดไม่ได้เลย คือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้เด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเดินทางมาทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน โดยภายในสวนสนุกแห่งนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็นโซนๆ ประกอบไปด้วย 7 ธีมหลีกด้วยกัน ได้แก่ World Bazaar,  Tomorrow land,  Toontown, Fantasyland, Critter Country, Western land และ Adventure land ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกเล่นเครื่องเล่นกันได้อย่างจุใจ แถมในช่วงตอนเย็นยังมีขบวนพาเหรดของเหล่าคาเรคเตอร์การ์ตูนสุดปังมาเดินให้เราได้ชื่นชมความน่ารักกันอีกด้วย

 

 

6. สวนอุเอะโนะ

สวนอุเอะโนะ เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ สระน้ำชิโนบาซุ พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์ชิตะมาจิ เพระาะเหตุนี้ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงต่างเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจกันในวันหยุดนั่นเอง และที่สำคัญในช่วงฤดูใบไม้ผลิสวนอุเอะโนะแห่งนี้จะค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ เพราะดอกซากุระที่อยู่ในบริเวณสวนสาธารณะจะพากันบานสะพรั่งออกเป็นสีขาวชมพู สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

7. ย่านฮาราจูกุ

ย่านฮาราจูกุ นับว่าเป็นย่านยอดฮิตของเหล่าบรรดาวัยรุ่นญี่ปุ่น เนื่องจากย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมสำหรับสายนักช้อป ร้านอาหาร และร้านของหวานอย่างเครปญี่ปุ่นชื่อดัง และที่สำคัญย่านนี้ยังเต็มไปด้วยร้านสไตล์คาวาอี้ที่มีลักษณะเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งหากใครได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ย่านนี้แล้วก็จะเห็นผู้คนญี่ปุ่นแต่งตัวแฟชั่นหลากหลายรูปแบบออกมาเดินอวดโฉมกันอย่างเก๋ไก๋มากมาย นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับการเดินช้อปปิ้งกันที่ย่านสุดชิคแห่งนี้ได้อย่างจุใจกันอย่างแน่นอน

 

 

8. ย่านชิบูย่า

หากใครได้เดินทางมาถึงโตเกียวแล้วไม่ได้แวะเวียนมาที่ย่านชิบูย่าแห่งนี้ เรียกได้ว่ายังมาไม่ถึงโตเกียวอย่างแน่นอน เนื่องจากย่านชิบูย่าแห่งนี้เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย หรือเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าบรรดาสาวนักช้อปเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากสินค้าแบรนด์เนมที่มีให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายแล้ว ย่านนี้ยังเต็มไปด้วยแหล่งบันเทิง และร้านอาหารชื่อดังที่ควรแวะมาปักหมุดทานดูสักครั้ง และที่สำคัญต้องไม่พลาดเลยกับการไปถ่ายรูปชิคๆกันที่บริเวณห้าแยกชิบูย่า ที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คยอดฮิตของนักท่องเที่ยวจำนวนมากนั่นเอง

 

 

9. ย่านกินซ่า

มาต่อกันที่ย่านกินซ่า โดยย่านนี้เป็นย่านที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์  ร้านอาหารสุดหรู ร้านคาเฟ่สุดชิค และบาร์นั่งชิลล์ที่ล้วนถูกตกแต่งด้วยความหรูหราอลังการ เนื่องจากย่านกินซ่าแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านไฮโซย่านหนึ่งในกรุงโตเกียว หรือเทียบกับบ้านเราแล้ว ย่านนี้เปรียบเสมือนย่านสยามสแควร์ที่มีราคาที่ดินแพงที่สุด โดยตึกและอาคารต่างๆจะถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความร่วมสมัยกันได้อย่างลงตัว แถมการเดินทางก็ยังสะดวกเป็นอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินกันได้อย่างสบายเลยทีเดียว

 

 

10. ย่านโอไดบะ

หากพูดถึงย่านโอไดบะ ใครหลายๆคนคงนึกถึงสะพานสายรุ้ง และเทพีเสรีภาพจำลอง รวมทั้งแหล่งชอปปิ้งและแหล่งบันเทิงมากมาย เนื่องจากย่านนี้เป็นท่าเรือสำคัญที่เต็มไปด้วยย่านพักอาศัย และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของญี่ปุ่น และที่สำคัญย่านนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำกันได้ครบทุกเพศทุกวัยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งชิงช้าสวรรค์ระดับใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นที่มีความสูงถึง 115 เมตร พร้อมกับการชมวิวรอบเมืองได้อย่างกว้างไกลสุดสายตา หรือการถ่ายรูปคู่กับสะพานสายรุ้ง และเทพีเสรีภาพกันนั่นเอง

 

 

11. ตลาดปลาซึกิจิ

4

ตลาดปลาซึกิจิ เป็นหนึ่งในตลาดปลาที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน เนื่องจากตลาดปลาแห่งนี้เต็มไปด้วยอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู และซูชิที่ปั้นใหม่ๆ พร้อมทั้งปลาดิบที่ทั้งสด และราคาถูก นอกจากนี้แล้วยังมีหอยเม่น ทามาโกะ คานิมิโซะ หรือที่เค้าเรียกว่ามันปูนั่นเอง หรือหากใครชอบทานของหวานอย่างโมจิสอดไส้สตอเบอรี่ ก็มีให้เลือกชิมอีกเช่นกัน ซึ่งร้านค้าพวกนี้ยังคงตั้งเปิดให้บริกาอยู่ที่บริเวณด้านนอกของตลาดอย่างเช่นเคย รับรองว่าใครได้ลองแวะมาทานแล้วจะต้องติดใจกันไปอย่างแน่นอน

 

 

12. ย่านชินจุกุ

มาถึงสวรรค์ของเหล่าบรรดานักช้อปกันที่ ย่านชินจูกุ ที่เต็มไปด้วยร้านค้าชั้นนำต่างๆมากมาย คล้ายกับสยามบ้านเรา โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างเดินทางมาเพื่อจับจ่ายของที่ต้องการไม่ว่าจะเป็น ร้านบิ๊กคาเมร่า มัตสึโมโต้ ดองกี้ ที่เรียกได้ว่าย่านนี้ได้รวบรวมสิ่งของทุกอย่างที่เหล่านักช้อปและนักท่องเที่ยวทั้งหลายต้องการ และเท่านั้นยังไม่พอที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำและสถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงแสงสีเสียงที่ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกให้เดินทางมาสัมผัสกับบรรยากาศย่านช้อปปิ้งที่สุดแสนจะคึกคักกันที่นี่เลย

 

 

13. ฮาโกเน่

ฮาโกเน่เป็นหนึ่งในพิกัดโตเกียวที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล และบรรยากาศที่เย็นสบายภายใต้วิวของภูเขาไฟฟูจิและทิวทัศน์ที่สวยงาม แถมบริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วยร้านอาหารรสเด็ดชื่อดังมากมาย โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เนื่องจากที่ฮาโกเน่แห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และความสงบเสงี่ยม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักในธรรมชาติเป็นอย่างมาก ว่าแล้วก็อย่าลืมมาปักหมุดเช็คอินกันที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันเชียวหละ

 

 

14.  เมืองมรดกโลก นิกโก้

เมืองมรดกโลกนิกโก้ นับได้ว่าเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ได้แก่ น้ำตกเคะกง ทะเลสาบชูเซ็นจิ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์อันงดงามในสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้านิกโก้โทโชกู สะพานแดงชินเคียว หรือ วัดไทยูอิน นอกจากนี้แล้วเมืองแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันน่าหลงใหลและเอกลักษณ์อันโดดเด่น เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาชมความสวยงามของธรรมชาติ และสัมผัสบรรยากาศของญี่ปุ่นในแบบโบราณนั่นเอง

 

 

15.  ภูเขาไฟฟูจิ

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวโตเกียวที่สุดท้าย นั่นก็คือ ภูเขาไฟฟูจิที่จัดเป็นท๊อปเดสติเนชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโตเกียวจริงๆ เพราะภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองโตเกียวเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญคนญี่ปุ่นเองก็ให้ความสำคัญแก่ภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้อีกเช่นกัน เนื่องจากเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง แถมยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วนักท่องเที่ยวอย่างเราก็ไม่ควรพลาดไปชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมกับถ่ายรูปอัพลงไอจีกันรัวๆ

 

 

และนี่ก็เป็น 15 ที่เที่ยวโตเกียวสุดปังที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม ศาลเจ้า สวนสนุกระดับโลก หรือย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ที่เรียกได้ว่าสถานที่ที่เราได้ลิสต์ไว้สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบเลยทีเดียว หากใครกำลังมีแพลนเดินทางไปโตเกียวเร็วๆนี้ก็อย่าลืมไปปักหมุดเช็คอินตามพิกัดเหล่านี้ได้ รับรองว่าคุณจะไม่พลาดกับที่เที่ยวยอดฮิตของโตเกียวเลย เผื่อใครยังไม่รู้ว่าตอนนี้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็จองรถรับส่งสนามบินกับ Traveloka ได้แล้วนะ ไม่ต้องเสียเวลาเดิน ลากกระเป๋า หรือขึ้นรถไฟอีกต่อไป เพราะแค่เรียกรถรับส่งสนามบินให้มารับแค่นี้ก็ได้แล้ว ทางไปจองรถรับส่งสนามบิน > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
ไปไซตามะต้องไม่พลาด 15 ที่เที่ยวมากเสน่ห์ ของจังหวัดน่ารัก ติดโตเกียว
เทศกาลเบียร์โอเอโดะฤดูใบไม้ผลิ Spring Oedo Beer Festival 2019