แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 สถานที่ท่องเที่ยวต้องไปในโอซาก้า 2567

8 สถานที่ท่องเที่ยวต้องไปในโอซาก้า

Photo: Yu-Jheng Fang [CC BY-SA 2.0] from flickr.com/photos/132302061@N05/24310960875/


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 พฤศจิกายน 2565

 

อัพเดตใหม่ จุใจกว่าเดิม กับ 20 สถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตของเมืองโอซาก้า

 

โอซาก้า(Osaka)เชื่อว่าต้องเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮอตของคนที่เล็งๆจะเที่ยวญี่ปุ่นอย่างแน่นอนค่ะ แถมยังเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญเป็นอันดับสอง มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่น และยังเป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญมากๆของภูมิภาคคันไซ(Kansai) อีกด้วยล่ะค่ะ เมืองโตเกียวมีอะไรที่นี่ก็ไม่แพ้กันยิ่งของกินอร่อยเว่อร์วัง และที่สำคัญยังมีค่าครองชีพที่ถูกกว่าโตเกียว แบบว่าเงินเท่ากันและมันส์มากขึ้นกว่าเดิม แล้วถ้ามาโอซาก้าต้องไปที่ไหนถึงจะดีก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนให้ปวดหัว เพราะเราได้รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวภายในเมืองและรอบๆเมืองมากมาย หากคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวโอซาก้า เราขอเสนอ 8 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของเมืองโอซาก้า แต่ละที่จะดีจะเด็ดน่าไปยังไงต้องลองตามมาถึงจะรู้ค่ะ

  1. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้าสามารถเรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าเป็นแลนด์มาร์กอันดับหนึ่งของเมืองโอซาก้าเชียวค่ะ ที่สำคัญยังกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของเมืองอีกต่างหากคิดดูว่าต้องสำคัญขนาดไหน ร้อยทั้งร้อยมั่นใจว่าถ้ามาโอซาก้าต้องได้มาเยือนปราสาทแห่งนี้กันแน่ๆ มาเถอะค่ะเพราะตัวปราสาทเองก็มีความงดงามยิ่งใหญ่อลังการอีกทั้งมีอายุหลายร้อยปี เนื่องจากถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1583 แค่สิ่งปลูกสร้างของที่นี่ว่าแจ่มแล้ว สวนรอบๆนี่ก็ดังไม่ใช่เล่นๆค่ะ ยิ่งในฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนมีนาคมนี่ถูกยกให้เป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยนะคะ เพราะรอบๆตัวปราสาทจะรายล้อมด้วยสวนที่มีต้นซากุระหลายร้อยต้น เวลาบานสะพรั่งพร้อมๆกันคิดดูจะสวยขนาดไหน

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน สถานี Osaka Business Park Station
รถไฟ JR สถานี Osakajokoen Station

1.ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle)

Photo: JD [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/jdbaskin/7732196694

 

  1. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

ย่านโดทงบุริถูกยกให้เป็นสวรรค์ของนักช็อปปิ้งตัวยง เพราะเป็นย่านดาวน์ทาวน์ขนาดใหญ่ของเมืองโอซาก้า ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงอื่นๆมากมาย มาที่ย่านนี้รับรองว่าทั้งอิ่มอร่อย มือที่เต็มไปด้วยของ แถมยังเพลินได้เต็มพิกัดไม่มีเบื่อ แต่ที่ต้องมาให้ได้ก็เพราะต้องมาเช็กอินกับป้ายไฟกูลิโกะที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สคัญของโอซาก้านี่เองค่ะ หาก็ไม่ยากนะคะเพราะตั้งอยู่แถวๆโซนกลางๆแถมคนยังเยอะมากเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าถ้ามาโอซาก้าแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปจุดนี้เหมือนมาไม่ถึงเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง: รถไฟสาย Subway Midosuji/Sennichimae/Yotsubashi Line สถานี Namba Station

ย่านโดทงโบริ

Photo: Craig Anderson [CC BY-SA 2.0] from flickr.com/photos/craiga/2786661237

 

  1. ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทชะ (Sumiyoshi Taisha)

ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทชะที่มีเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมการสร้างที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมยังเป็นหนึ่งในศาลเจ้าชินโตที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นด้วยนะคะโดยถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรตที่ 3 มี ซึ่งสถาปัตยกรรมที่ว่าแตกต่างนั้นเค้ามีชื่อเรียกว่า “สุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-zukuri)” ซึ่งไม่เหมือนกันรูปแบบศาลเจ้าของที่อื่นๆในเอเชีย ดังนั้นถ้ามาก็เหมือนเราได้สัมผัสถึงสิ่งหนึ่งที่ยากจะหาได้ไม่ใช่เฉพาะแค่ญี่ปุ่นแต่เป็นระดับเอเชียเชียวค่ะ

การเดินทาง: รถไฟสาย Nankai railway สถานี Sumiyoshitaisha Station

ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทชะ

Photo: Andrey Grushnikov [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/dharma-bum/33422401785

 

4.ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi)

ย่านชินไซบาชิถือเป็นย่านที่เหล่านักช็อปสามารถมาได้ตลอดๆแม้ฝนจะตกก็บ่ยั่น เพราะที่นี่นั้นจะเป็นถนนสายช้อปปิ้งกึ่งอินดอร์ที่มีความยาวมากถึง 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านเฟรนไชส์ ร้านเสื้อผ้าราคาแพงและ เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ รวมถึงร้านอาหารและร้านขนมด้วย แบบว่าถ้าต้องการหาของกินง่ายๆไม่ต้องคิดเยอะมาย่านนี้ก็สะดวกดีค่ะ อีกทั้งจะฝนตกแดดแรงก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

การเดินทาง: รถไฟ Subway Midosuji Line/Nagahori Line สถานี Shinsaibashi Station

ย่านชินไซบาชิ

Photo: Francisco Restivo [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/frestivo/4793145349

[wp_ad_camp_1]

 

5.วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

วัดชิเทนโนจิ นับว่าเป็นวัดชื่อดังที่มีความเก่าแก่เป็นพันๆปี และยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วยล่ะค่ะ โดยวัดแห่งนี้ถูกสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 593 โดยเจ้าชายโชโทคุ ผู้ซึ่งให้การสนับสนุนศาสนาพุทธ ตัวสถาปัตยกรรมแม้จะให้ความรู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมก็จริง แต่จริงๆแล้วกลับแฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นจีนอยู่ไม่น้อย จุดที่เป็นไฮไลท์ของวัดเลยนั่นก็คือ เจดีย์ 5 ชั้นอันแสนโด่งดังนี่เองค่ะ ไม่เพียงแค่จะได้เสพอาหารตาจากสถาปัตยกรรมสวยๆเท่านั้นนะคะ ด้านในเค้ายังมีร้านชาและขนมญี่ปุ่นให้เราได้จิบชาแกล้มขนมกันเบาๆ ถ้าถามมาช่วงไหนมาแล้วคุ้มสุดก็ย่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง บอกได้คำเดียวว่าเด็ดอย่าบอกใคร

การเดินทาง: รถไฟ Subway Tanimachi Line สถานี Shitennoji-mae Yuhigaoka Station

วัดชิเทนโนจิ

Photo: Guilhem Vellut [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/o_0/13382733993/

 

6.ย่านชินเซไค(Shinsekai)

ย่านชินเซไก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของสวนสาธารณะเทนโนจิโคเอน(Tennoji-koen park) ผังเมืองทางตอนเหนือของย่านชินเซไกนี้ โดยที่นี่ถูกยกให้เป็นเสมือนโลกใบไม่แห่งโอซาก้าเลยนะคะ ด้วยความที่สิ่งต่างๆในย่านนี้มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของทั้งตะวันตกและตะวันออก ย่านแห่งนี้มีสิ่งปลูกสร้างหลายๆส่วนที่ได้รับอิทธิพลมาจากเมืองปารีส สวนในตอนใต้นั้นถูกสร้างตามเกาะโคนี่ย์ในนิวยอร์ค ซึ่งหอคอยสึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower) ก็ได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1912 ตามหอไอเฟลในปารีส แต่ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง หอคอยแห่งนี้ถูกทำลายลง จากนั้นไม่นานประมาณปี ค.ศ.1956 ก็ได้ทำการสร้างขึ้นมาใหม่ มีความสูงถึง 103 เมตร ดังนั้นถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากอะไรเดิมๆมาดูอะไรที่แตกต่างจากที่เห็นทั่วๆไปในโอซาก้ากันแล้วล่ะก็ ลองมาเที่ยวย่านนี้รับรองเลยว่าไม่เหมือนใครแน่ค่ะ

การเดินทาง: รถไฟ Subway Sakaisuji Line สถานี Ebisucho Station

ย่านชินเซไค

Photo: Petr Meissner [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/myneur/10786579944/

 

7.ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า(Universal Studio Osaka)

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า สวนสนุกสุดปังแห่งโอซาก้าที่สายหวาดเสียวของลองของต้องมาปัหมุดให้ได้เด็ดๆ โดยที่นี่นั้นเป็นสวนสนุกแห่งแรกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ ที่เปิดในเอเชีย เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม ปี ค.ศ.2001และยังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากการที่ในแต่ละปีมีผู้เข้าชมมากกว่า 8 ล้านคนเลยทีเดียว ภายในแบ่งสวนสนุกออกเป็น 15 โซน โดยสร้างตามธีมหนังฮอลลีวูดต่างๆ จุดที่เรียกแขกมากที่สุดต้องยกให้ โซนแฮรี่ พอตเตอร์ ที่เหล่าสกวกพ่อมดน้อยทุกคนใฝ่ฝันถึงว่าต้องมาให้ได้ซักครั้งในชีวิต เอาจริงๆแค่เดินเข้ามาบรรยากาศนี่ยังกับหลุดเข้ามาให้โลกเวทมนตร์อย่างไรอย่างนั้น ที่สำคัญของที่ระลึกนี่อย่างเริ่ดๆทั้งนั้นแต่ละสิ่งดูดเงินในกระเป๋าอย่างแรง

การเดินทาง: รถไฟ JR Sakurajima Line สถานี Universal City

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอโอซาก้า

Photo: Danny Foo [CC BY-ND 2.0] from flickr.com/photos/dannyfoo/15531899978/

 

8.ตึกอูเมดะสกาย (Umeda Sky Building)

ตึกอูเมดะสกาย ตั้งอยู่ใกล้ Osaka and Umeda Station หรือรู้จักกันในชื่อ New Umeda City ตึกแห่งนี้มีความสูงถึง 173 เมตร ถือเป็นสถาปัตยกรรมอาคารสูงสุดไฮเทคภายในย่านคิตะของโอซาก้า วิวที่นี่สวยแบบสุดๆจะดูช่วงกลางวันก็จะสวยอย่าง แต่ถ้าเป็นกลางคืนก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบหนึ่ง  ถ้าอยากเห็นวิวทิวทัศน์แบบเมืองๆในมุมสูงที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะ ที่สำคัญรอบๆตัวตึกที่เป็นย่านคิตะนี่นับเป็นแหล่ง๙อปปิ้งชื่อดังอีกแห่งเลยนะคะ แบบว่าทั้งได้ช็อปและแวะไปดูวิวงามๆได้ในย่านเดียวกัน ฟินขั้นสุด

การเดินทาง: จากสถานี Osaka Station หรือ Umeda Station เดินไปประมาณ 15 นาที

ตึกอูเมดะสกาย

Photo: Ankur P [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/ankurp/35786658492/

 

 

ข้อมูลการท่องเที่ยวโอซาก้าอื่นๆที่น่าสนใจ

แนะนำข้อมูลที่พักย่านต่างๆของโอซาก้า พร้อมโรงแรมเด็ดของแต่ละย่าน

สภาพอากาศในแต่ละฤดู แต่ละเดือนของโอซาก้าเป็นอย่างไร

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆของเมืองโอซาก้า

รวมวิธีการเดินทางแบบต่างๆของเมืองโอซาก้า

รวมข้อมูลตั๋วและบัตรส่วนลดต่างๆของเมืองโอซาก้า


อัพเดตใหม่ JR WEST ALL AREA PASS ตั๋วใบเดียวเที่ยวทั่ว คันไซ ชูโกกุคิวชู Osaka ถึง Fukuoka
จัดเต็ม 23 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน อัพเดตล่าสุด