แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ร้าน Shabutei สุดยอดชาบูแห่งเมืองโอซาก้า

Photo by amanderson2 from flickr.com/photos/amanderson/14780894910 [CC by-sa 2.0]


หากมาเยือนในดินแดนแห่งอาหารเลิศรสอย่างเมืองโอซาก้าแล้วอยากลองลิ้มชิมรสชาบูเทพๆดูซักทีต้องมาแวะที่ร้าน Shabutei ดูซักครั้งแล้วจะติดใจไม่รู้ลืม ฮิตขนาดมีในเมืองโอซาก้าถึง 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ Shinsaibashi, Nishiumeda, Hankyu Kappa-Yako Cho และ Mittera-Suji โดยสาขาที่มีขนาดใหญ่และของมีให้เลือกเยอะที่สุดน่าจะเป็นสาขา Shinsaibashi ที่มีทั้งหมด 4 ชั้นเต็มๆ จะมาแบบกลุ่มแบบเดี่ยวได้หมด อย่างชั้น 1 จะเหมาะสำหรับคนมาคนเดียวอยากนั่งอารมณ์บาร์นิดๆหรือสองคนก็กำลังดี ชั้นบนขึ้นไปจะเน้นเป็นโต๊ะแบบกลุ่ม จริงๆแล้วถึงแม้จะเป็นร้านเดียวกันหากแต่สาขาก็จะมีเมนูบางส่วนและราคาที่แตกต่างกันไป มีให้เลือกสั่งทั้งแบบเป็นชุดหรือบุพเฟ่ต์ วัตถุดิบแต่ละชนิดนี่เรียกว่าชั้นเยี่ยมคุ้มเกินราคามากๆไม่ว่าจะหมูหรือเนื้อคุณภาพเลิศมากลวกพอสุกแล้วนุ่มมากละมุนขั้นสุด อย่างสาขา Shinsaibashi ก็จะมีชุดเนื้อวากิวระดับพรีเมี่ยมไว้คอยบริการสำหรับเหล่าสกวกเนื้อตัวจริง ใครใคร่จะทานแบบไหนก็เลือกได้ตามแบบที่ชอบได้เลยเพราะเค้าจะมีหม้อแยกให้คนละหม้อไม่ต้องมานั่งแยกกันให้ลำบาก

อีกหนึ่งทีเด็ดที่ใครมาแล้วต้องมาซ้ำก็คือน้ำจิ้มงาสูตรลับเฉพาะของร้านที่รับรองว่าเด็ดไม่เหมือนใคร เพราะเค้าเคลมมาว่าเป็นงาคั่วบดด้วยกรรมวิธีโบราณอย่างโม่หินผสมกับผสมกับเครื่องเทศมากถึง 22 ชนิด กลิ่นเลยหอมมากเป็นพิเศษแถมรสชาติยังกลมกล่อมแบบสุดๆอีกด้วย แถมบริการรวดเร็วทันใจเสริฟไวไม่มีต้องรอนานแม้ช่วงคนเยอะก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านชาบูทั้งคุณภาพดี น้ำจิ้มเด็ด แถมบริการทันใจ ในราคาไม่แพงจนกระเป๋าฉีกที่ควรไปลงเมื่อเยือนโอซาก้าเลยทีเดียว

Photo by .angels. from flickr.com/photos/badlydrawn/3050392602 [CC by-sa 2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เป็นชุดราคาประมาณ 885 – 3,024 เยน บุพเฟ่ต์ราคาประมาณ 4,104 เยน (ระยะเวลาทาน 90 นาที)
เวลาเปิด-ปิด: • สาขา Shinsaibash เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น.
• สาขา Nishiumeda วันจันทร์ – วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 5:00 น. วันอาทิตย์และวันหยุด เปิดตั้งแต่เวลา 16:00 -23:00 น.
• สาขา Hankyu Kappa-Yoko cho เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น.
• สาขา Mittera-suji เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17:00 – 5:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

• สาขา Shinsaibash : ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Shinsaibashi
• สาขา Nishiumeda : ใกล้กับสถานีรถไฟ Umeda และ Osaka
• สาขา Hankyu Kappa-Yoko cho : ใกล้กับสถานีรถไฟ Hankyu umeda
• สาขา Mittera-suji : ใกล้กับสถานีรถไฟ Namba
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก