/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / บึงฮัปโป (Happo Pond) มหัศจรรย์ธรรมชาติแห่งนากาโน่
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

บึงฮัปโป (Happo Pond) มหัศจรรย์ธรรมชาติแห่งนากาโน่

Photo by tsuda from flickr.com/photos/tsuda/1465345746 [CCSA2.0]


บึงฮัปโป (Happo Pond) ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติของนากาโน่ จังหวัดนากาโน่ สิ่งที่ทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความงดงามของธรรมชาติต้องยกให้การที่บริเวณที่ตั้งของบึงนั้นถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาเจแปนแอลป์ บนความสูงเหนือน้ำทะเล 2,080 เมตร ซึ่งบึงแห่งนี้นับว่าเป็นการรังสรรค์ของธรรมชาติล้วนๆอันเกิดจากการทับถมของดินทรายเป็นระยะเวลานานจนกลายมาเป็นบึงฮัปโปอันโด่งดัง ยิ่งช่วงฤดูร้อนที่ฟ้าโปร่งน้ำใสเราจะได้ยลภาพที่งดงามมากที่สุด เรียกว่าได้เห็นภาพเทือกเทือกเขาเจแปนแอลป์นั้นสะท้อนบนน้ำที่ใสอย่างกับกระจก แม้ว่าจะต้องเดินทางมากเหนื่อยๆมาเจอภาพสวยขนาดคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะงานนี้ แถมได้สวยแค่ฤดูร้อนเท่านั้นนะคะ จริงๆแล้วไม่ว่าจะฤดูไหนก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป อย่างถ้ามาฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่เหมือนถูกแต่งแต้มด้วยสีสันต่างๆพาให้ได้ฟิลอีกแบบ หรือจะเป็นช่วงฤดูหนาวที่นอกจากความงดงามของวิวทิวทัศน์ที่จะได้รับเรายังสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นสกีได้อีกต่างหาก ปกติแล้วเส้นทางที่มายังบึงจะอยู่บนเส้นทางชมธรรมชาติ ทำเราสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆได้ตลอดทาง เดินไปมองวิวพร้อมชิลไปกับอากาศบริสุทธิ์ไปอย่างฟิน บอกเลยว่ามานากาโน่แล้วไม่ควรพลาดมาปักหมุดที่บึงฮัปโปให้ได้เชียวค่ะ ไม่อย่างงั้นอาจจะพลาดของดีไม่รู้ตัวด้วยนะเออ

Photo by Alpsdake from commons.wikimedia.org/wiki/File:Boardwalk_around_Happo_Pond.jpg [CCSA2.0]

ข้อมูลเพิ่มเติม

พิกัด : Hokujo, Hakuba, Kitaazumi District, Nagano Prefecture 399-9301

 

 

 

 

 

 


วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Nagano แล้วนั่งรถบัสสายนากาโนะ-ฮาคุบะมาลงที่ Happo Bus Terminal จากนั้นขึ้นกระเช้าจาก Happo-eki Gondola Adam แล้วเดินต่ออีกประมาณ 90 นาที

แผนที่บึงฮัปโป (Happo Pond) มหัศจรรย์ธรรมชาติแห่งนากาโน่ และที่เที่ยวอื่นๆในนากาโน่(Nagano)

GPS: 36.702279, 137.833433
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก