/ คันไซ(Kansai) / โอซาก้า(Osaka) / รีวิว คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ Gudetama Café ที่ Osaka

รีวิว คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ Gudetama Café ที่ Osaka

วันนี้ขอเอาใจแฟนๆ Gudetama หรือ เจ้าไข่ขี้เกียจ คาแรคเตอร์จอมกวนสุดฮิตจากค่าย Sanrio ด้วยรีวิว Gudetama café ที่ห้าง Hep Five ห้างชื่อดังย่าน Umeda ในเมืองโอซาก้าค่ะ

เริ่มต้น เรามาทำความรู้จักกับเจ้ากุเดทามะกันซักนิดนะคะ Gudetama เปิดตัวในปี 2013 จากค่าย Sanrio ชื่อเจ้าไข่ขี้เกียจนั้นมาจากคำว่า Gudegude ที่แปลว่า ไม่สามารถทรงตัวได้ และคำว่า Tama ที่มาจาก Tamago ที่แปลว่าไข่นั่นเอง รวมกันก็เลยกลายเป็น เจ้าไข่ที่ไม่สามารถทรงตัวได้ คาแรคเตอร์ก็จะกวนๆ วันๆไม่ทำอะไร นอกจากทำตัวย้วยไปย้วยไปมาจนเป็นที่มาของชื่อเจ้าไข่ขี้เกียจนี่แหละค่ะ ความดังของเค้าก็ไม่ใช่น้อยๆเลย ได้รับรางวัลที่ 2 จากการประกวดคาแรคเตอร์ของซานริโอในหมวดของกินปี2013 ซะด้วย  มาแรงไม่ใช่เล่นๆ เพราะกระแสแรงสุดๆแบบนี้ ทำให้เกิดเป็น Gudetama Cefe ขึ้นมาหลายที่เลยล่ะค่ะ ทั้งแบบชั่วคราวและถาวร และวันนี้จะพาไปเยี่ยมชมคาเฟ่แบบถาวรที่ ห้าง Hep Five เมืองโอซาก้ากัน พร้อมแล้วตามมาได้เลยยยยย

เราเดินทางจาก ย่านนัมบะ เลือกนั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosiji มาลงที่สถานีอุเมดะ จากทางออกเดินตามป้ายทางเข้า ห้าง Hep Five มาประมาณ 7 นาที ก็ถึง กดลิฟต์ขึ้นมาที่ชั้น 7 เดินตรงเข้าไปจนเกือบสุดก็จะเจอกับประตูทางเข้าสีเหลืองกับเจ้าไข่ขี้เกียจนอนวาดลวดลายอยู่เต็มประตูทางเข้า ประตูจะปิดไว้ ไม่ต้องตกใจว่าคาเฟ่ปิดแล้วนะคะ แตะประตูเข้าไปได้เลย

ด้านหน้าทางเข้า

 

เมื่อเข้าไปด้านในเราก้ได้เจอกับอาณาจักรของ Gudetama ทั้งห้องถูกเนรมิตด้วยสีเหลืองขาวของเจ้าไข่ ของตกแต่งน่ารักๆมากมายไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้รูปเปลือกไข่ หรือ ตุ๊กตาเจ้าไข่ขี้เกียจที่อยู่ตามโต๊ะ เก้าอี้ เต็มไปหมด ด้านหลังที่นั่งที่เราเลือกก็มีตุ๊กตาน้องไข่อยู่ที่โซฟาด้วย ด้านในมีที่นั่งเยอะเหมือนกันน่าจะจุลูกค้าได้ 40-50 คน เราไปตอนค่ำแล้วมีลูกค้าอยู่ไม่กี่โต๊ะ ถ้าไปช่วงคนแน่นๆ น่าจะต้องรออาหารกันนาน ดูจากที่กั้นคิวหน้าร้านแล้ว ช่วงเที่ยงน่าจะต้องรอคิวเข้าร้านเหมือนกันนะเนี่ย

ด้านในคาเฟ่

เมื่อเรานั่งโต๊ะเรียบร้อย พนักงานก็จะเอาเมนูมาให้ สามารถขอเมนูภาษาอังกฤษได้ค่ะ

เมนู

เมนูแบ่งเป็น อาหาร เครื่องดื่ม และ ของหวาน หลังจากดูเมนูแล้วเราเลือกสั่ง อุด้งไข่ปลาคอท กับ ข้าวหน้าเนื้อย่าง แล้วก็ Milkshake กับ Gude Float มาทานด้วยกัน ตั้งใจว่า จะสั่ง Gudetama Latte Art ปิดท้าย แต่พอจะสั่งพนักงานบอกปิดรับออเดอร์แล้ว ก็งงๆกันไปนิดนึง เพราะตอนนั้นเพิ่งจะสองทุ่ม (อาจจะเพราะช่วงปีใหม่เลยปิดเร็ว) อดกันไปตามระเบียบ รสชาติอาหารก็ถือว่าโอเค อุด้งไข่ปลาเค็มไปนิด ส่วนมิลค์เชคอร่อยมาก คาดว่าขนมหวานน่าจะอร่อยคราวหน้าต้องไม่พลาด

อาหารหน้าตาน่าร๊ากกกก

ทานเสร็จก็เอาบิลไปจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์ได้เลย บริเวณนั้นก็จะมีของ Gudetama ขายทั้งเสื้อ กระเป๋า ตุ๊กตา ของกระจุกกระจิกน่ารักพอดูดเงินในกระเป๋าเงินเราได้อีกเล็กน้อย ขอบอกว่าแฟน Gudetama ไม่ควรพลาดเลยนะคะ เพราะมันน่ารักม๊ากกก

ตัวอย่างเมนูและราคาอาหาร

 1. ข้าวหน้าเนื้อย่าง 1,200 เยน
 2. ข้าวแกงกะหรี่ 1,100 เยน
 3. พาสต้า 1,200 เยน
 4. ข้าวหน้าไก่ 1,100 เยน
 5. อุด้งไข่ปลาคอท 900 เยน
 6. เซ็ตข้าวปั้น 900 เยน
 7. พุดดิ้ง 650 เยน
 8. Castella Anmitsu set1,200 เยน
 9. French Toast 1,300 เยน
 10. Roll Cake 900 เยน
 11. Mango Parfait 1,100 เยน
 12. Gude Latte Art Caffe 550 เยน
 13. Gude Latte Art Chai 600 เยน
 14. Ana Ga Attara Hairitai 800 เยน
 15. Matcha Latte, Float, Milkshake 800 เยน

 

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,500 - 2,000 เยนต่อคน
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:30 น. (ปิดรับออเดอร์ 22:00)

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานี Subway Umeda หรือ JR Osaka ประมาณ 5 - 7 นาที

แผนที่รีวิว คาเฟ่ไข่ขี้เกียจ Gudetama Café ที่ Osaka และที่เที่ยวอื่นๆในโอซาก้า(Osaka)

GPS: 34.704291, 135.500285 เบอร์โทรศัพท์: 06-6366-3694
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก