แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดชิออนอิน Chionin Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Majid Abder Rahman from flickr.com/photos/sirabder87/11115952374/ [CC by-sa 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดชิออนอิน(Chionin Temple) นับเป็นวัดของพุทธศาสนาในญี่ปุ่นนิกายโจโดที่ตั้งอยู่ภายในเมืองเกียวโต โดยนิกายโจโดนั้นเรียกได้ว่าเป็นนิกายที่ชาวญี่ปุ่นนิยมนับถือมากที่สุดแล้วก็ว่าได้ค่ะ เมื่อเดินเข้ามาอย่างแรกที่ต้องเห็นก่อนก็คือประตูใช่มั้ยคะ ซึ่งเจ้าประตูของวัดนี้มีชื่อเรียกว่า “ประตูใหญ่ซานม่อน(Sanmon Gate)” มันน่าสนใจตรงที่เคยเป็นประตูไม้ที่ใหญ่ที่สุดของช่วงปี ค.ศ. 1600 จากความสูง 24 เมตร กว้าง 50 เมตร นั่นเองล่ะค่ะ ด้านบนของประตูมีระเบียงด้วยนะคะ เพียงแต่เสียดายตรงที่เข้าไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปได้ขึ้นไปบนนั้นค่ะ ภายในวัดค่อนข้างจะมีอาณาบริเวณที่กว้างขวางอยู่พอตัว เสียดายที่ตอนนี้ห้องโถงใหญ่ Miedo ยังอยู่ระหว่างการปิดปรับปรุง จึงมีการใช้ห้องโถง Honen Shoin Mido ในการทำพิธีต่างๆในระยะเวลาดังกล่าวแทนการใช้ห้องโถงใหญ่ ซึ่งจะเปิดให้ได้เข้าชมอีกครั้งน่าจะประมาณเดือนมีนาคม ปี ค.ศ. 2019ค่ะ

ส่วนที่น่าสนใจของวัดนั้นมีหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็น ภายในห้องโถงใหญ่มิเอโดะ(Miedo Hall) มีรูปปั้นของพระสงฆ์ Honen ผู้ก่อตั้งนิกายโจโด ใกล้ๆกันนั้นเป็นห้องโถงอามิดาโดะ(Amidado Hall) มีพระพุทธรูปของ Amida Buddha ซึ่งว่ากันว่าเป็นพระพุทธรูปที่สำคัญที่สุดในนิกายนี้เลยนะคะ เมื่อเดินมาด้านหลังของห้องโถงมิเอโดะยังจะได้ชมสวยสวยๆอย่าง “สวนโฮโจ(Hojo Garden)” ที่รูปแบบการตกแต่งเป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเป๊ะๆ โดยที่สวนนี้ได้ถูกสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ. 1600  แต่ไม่ได้มีแค่สวนเดียวนะคะยังจะมีสวนยูเซ็น(Yuzen Garden) ตั้งอยู่ข้างๆประตูซานม่อน ที่รูปแบบการตกแต่งจะต่างออกไปซักหน่อย เพราะจะตกแต่งแบบสมัยใหม่ที่มีทั้งหินและบ่อน้ำ จัดตามพื้นที่ที่มีแนวเอียงลาดเล็กน้อย เพียงแต่การชมสวนต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนิดหน่อยค่ะ ซึ่งจากบริเวณใจกลางของวัดชิออนอินแห่งนี้นั้นยังมีทางเดินหินเชื่อมต่ออาคารต่างๆของวัดไว้ด้วยกันทำให้เดินชิลมากๆ

รายละเอียดการเข้าชมสวน

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน (เข้าชมสวนทั้ง2แห่ง) 400 เยน (เฉพาะสวนโฮโจ) 300 เยน (เฉพาะสวนยูเซ็น)

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30 (เข้าชมได้ถึงเวลา 16:00)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30 (เข้าชมได้ถึง 16:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดชิออนอินตั้งอยู่ทางทิศเหนือของสวนมารุมิย่า(Marumiya Park) และศาลเจ้ายาซากะ(Yasaka Shrine) ในพื้นที่ของย่านฮิกาชิยาม่า(Higashiyama District)

จากสถานีรถไฟ Kyoto Station โดยสารรถไฟ Tozai Line ลงที่สถานี Higashiyama Station ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่ย 260 เยน

จากสถานีรถไฟ Kyoto Station โดยสารรถบัส Kyoto City Bus 206 ลงที่สถานี Chinonin-mae bus stop ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 230 เยน แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

แผนที่วัดชิออนอิน Chionin Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.005405, 135.782340 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-531-2111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก