/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / เกียวโตเหนือ(Northern Kyoto) / วัดนินนาจิ – Ninnaji Temple

วัดนินนาจิ – Ninnaji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by Carles Tomás Martí from flickr.com/photos/[email protected]/4057577236(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

วัดนินนาจิ(Ninnaji)เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งของเกียวโตที่ได้รับการถูกบันทึกเป็นมรดกโลก World Heritage Sites วัดนี้ถูกค้นพบในปี 888 โดยองค์จักรพรรดิในสมัยนั้น และเป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชินกอน กว่าหลายศตวรรษสมาชิกของราชวงศ์ดำรงค์ตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสและมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “Omuro Imperial Palace”

เนื่องจากเกิดสงครามและไฟไหม้หลายต่อหลายครั้งในอดีต ทำให้อาคารต่างๆของวัดนั้นถูกเผาทำลายลงไปจนหมดในช่วงศตวรรษที่ 9 ดังนั้นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในปัจจุบันนั้นได้ถูกสร้างขึ้นในสมัยเอโดะ (Edo Period) ประมาณปี 1600 ซึ่งรวมถึง ห้องโถงใหญ่ Kannon Hall, ประตูด้านหน้านิมอน (Niomon), ประตูภายใน Chumon และเจดีย์ห้าชั้น

สิ่งที่พลาดไม่ได้ในการเช้าชมเมื่อไปถึงวัดนินนาจินั้นก็คืออาคารโกเท็น (Goten) เป็นที่อยู่เดิมของเจ้าอาวาสอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของวัด สร้างขึ้นในรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียลที่สง่างามและมีทางเดินเชื่อมต่อที่ตกแต่งอย่างหรูหรา นอกจากนี้ยังมีประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นโบราณ (fusuma) ที่มีการเพ้นท์ภาพวาดที่สวยงามลงบนบานประตู โดยรอบของอาคารจะถูกโอบล้อมไปด้วยสวนหินและบ่อน้ำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

นอกจากนี้วัดนินนาจิยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่ง เพราะต้นซากุระที่นี่จะบานช้ากว่าที่อื่น และเรียกกันว่าเป็นต้นซากุระโอมุระ (Omuro Cherries) ช่วงที่ดีที่สุดในการมาชมซากุระก็คือประมาณกลางเดือนเมษายนของทุกปี

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: Goten ผู้ใหญ่ 500 เยน,เด็กนักเรียน 300 เยน
Treasure Hall ผู้ใหญ่ 500 เยน
นักเรียนมัธยมปลายและมัธยมต้น 300 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น. (ธันวาคม - กุมภาพันธ์: 9:00 - 16:30 น. )

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 10 นาทีจาก Omuro Ninnaji Station [Keifuku Kitano Line]

แผนที่วัดนินนาจิ – Ninnaji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโตเหนือ(Northern Kyoto)

GPS: 35.030769,135.713761 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-461-1155
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก