แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พระตำหนักคัทซึระ – Katsura Imperial Villa

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by David Sanz from flickr.com/photos/freakland/240907288(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

พระตำหนักคัทซึระ(Katsura Imperial Villa) เป็นพระราชวังที่คนรักสวนญี่ปุ่นสวยไม่ควรจะพลาดอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ เพราะที่โดดเด่นไม่เป็นสองรองใครก็สวนญี่ปุ่นดั้งเดิมสวยของที่นี่ที่ตกแต่งออกแบบได้อย่างลงตัวมากๆ กลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมการสร้างพระราชวังแบบโบราณที่แม้จะแลดูเรียบๆแต่ก็แฝงกลิ่นอายความสูงศักดิ์เบาๆ แม้จะได้ดูเริ่ดหรูอลังการงาสร้าง แต่แลดูสบายตาให้ความรู้สึกร่นรื่นอย่างบอกไม่ถูก ทุกสิ่งทุกอย่างดูลงตัวไปซะหมด จนแอบรู้สึกทึ่งในการออกแบบของคนโบราณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

พระราชวังแห่งนี้เดิมเป็นที่พำนักของตระกูลคัทซึระแห่งราชวงศ์ญี่ปุ่นในสมัยนั้น ถูกสร้างในช่วงปี ค.ศ.1645 เน้นโครงสร้างและรูปแบบการสร้างของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแม้ๆตั้งแต่ตัวอาคารไปจนถึงการจัดสวนแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นอย่างชัดเจนมากๆ ซึ่งการเข้าชมสามารถทำได้ด้วยการติดต่อไปทางสำหนักพระราชวังก่อนที่ดูแลทางด้านนี้ การเข้าชมทุกครั้งจะมีเจ้าหน้าที่พาเดินชมทั่วๆบริเวณสวนสวยและรอบๆอย่างสระน้ำ ในด้านพระตำหนักคนที่อยากจะเข้าไปสัมผัสทุกซอกทุกมุมอาจจะผิดหวังกันเล็กน้อยนะคะ เพราะเค้าเปิดให้ชมเฉพาะด้านนอกเท่านั้นค่ะ ไม่สามารถเข้าไปชมด้านในได้ โดยระยะเวลาการเข้าชมประมาณ 1 ชั่วโมงเต็มๆ เท่านั้นเรียกว่าคุ้มค่าแล้วล่ะค่ะกับการเข้ามาสัมผัสถึงสถานที่ที่เป็นพระราชวังของญี่ปุ่น ที่สมัยก่อนคนธรรมดาๆคงไม่สามารถจะเข้าไปชมได้แบบนี้ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย


วิธีการเดินทาง

รถไฟ: เดิน 15 นาที จาก Katsura Station [Hankyu Kyoto Line]

รถบัส: เดิน 5 - 10 นาที จากป้ายรถบัส Katsura Rikyu-mae bus stop [รถบัสสาย 33]

แผนที่พระตำหนักคัทซึระ – Katsura Imperial Villa และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 34.984423,135.70958 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 75-211-1215
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก