/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / พระราชวังเซนโต – Sento Imperial Palace

พระราชวังเซนโต – Sento Imperial Palace

พระราชวังเซนโต(Sento Imperial Palace, 仙洞御所) ตั้งอยู่ตรงข้ามกับพระราชวังเกียวโตอิมพีเรียลที่เมืองเกียวโตนั่นเองค่ะ โดยที่นี่นั้นถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.  1630หลักๆแล้วก็สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักช่วงบั้นปลายชีวิตหลังเกษียณขององค์จักรพรรดิโกมิซูโน (Emperor Gomizuno) หลังจากนั้นเรื่อยมาที่พระราชวังแห่งนี้ก็กลายมาเป็นอีกหนึ่งที่พักหลังการเกษียณของจักรพรรดิองศ์อื่นๆอีกมากมายหลายพระองค์เลยล่ะค่ะ ภายหลังจากนั้นอีกเป็นสิบๆปีอาคารพระราชวังดั้งเดิมได้เคยถูกเผาทำลายในช่วงปีค.ศ.1854 ซึ่งก็ไม่ได้มีการบูรณะที่นั่นแต่อย่างใดนะคะ หากได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่เลยเป็นพระราชวังโอมิยะ (Omiya Palace) ขึ้นมาแทนในปี ค.ศ.1867 จวบจนปัจจุบันพระราชวังแห่งนี้ก็ยังคงเปิดใช้งานเป็นที่พักของเจ้าชายและเจ้าหญิงของราชวงศ์ในระหว่างที่เสด็จมาที่เกียวโต อีกทั้งยังเปิดให้ผู้ที่สนใจทั่วๆไปได้เข้าไปชมอีกด้วย

การเข้าชมพระราชวังเซนโตนั้นไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อเข้าชมใดๆเลยล่ะค่ะ เค้าเปิดให้เข้าชมฟรีๆเพียงแต่จะต้องทำการจองล่วงหน้าจากเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการเท่านั้น การเข้าชมทุกๆครั้งจะมีไกด์ชาวญี่ปุ่นคอยให้ความรู้บรรยายส่วนต่างๆติดอยู่หน่อยตรงที่ว่าเฉพาะภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียวนะคะ แนะนำว่าให้อ่านข้อมูลล่วงหน้ามาก่อนหรือใช้แอพพลิเคชั่นแปลภาษาช่วยเพื่อความเข้าใจที่มากขึ้นไปอีก หลักๆแล้วการพาเข้าชมของไกด์จะเป็นการพาไปชมในส่วนสวนเซนโตที่ภายในสวนมีบ่อน้ำที่สวยงามทั้งทางสวนฝั่งเหนือและฝั่งใต้ ถูกยกย่องให้เป็นส่วนที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งเหมาะสำหรับการเดินเล่นสบายๆ ด้านอาคารต่างๆส่วนมากในพระราชวังนั้นจะไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในนะคะ แต่จะมีเพียงบางอาคารที่เปิดให้ผู้เช้าชมให้สามารถมองเห็นภายในได้ ที่เด่นๆเห็นจะเป็น Seikatei teahouse เป็นอาคารที่มีสไตล์และสถาปัตยกรรมที่สวยงามแลดูคลาสสิกเหนือกาลเวลาจริงๆ ซึ่งจะเป็นหนึ่งในไม่กี่อาคารที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเดินชมด้านในได้ค่ะ การเข้าชมนั้นสามารถจองทัวร์เข้าชมได้ที่ Imperial Household Agency โดยตรงกันเลยล่ะค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม:

เข้าชมฟรี

เวลาเปิด-ปิด:

มีทัวร์เข้าชม 2 รอบต่อวัน คือ รอบ 11:00 น. และ 13:30 น.


ในการเข้าชมให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ Imperial Household Agency's office ใน Kyoto Imperial Park โดยออฟฟิศเปิดทำการวันจันทร์-ศุกร์เวลา 8:45 - 12:00 และ 13:00 - 17:00

วันปิดทำการ:

ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (วันเสาร์คนไปเที่ยวค่อนข้างเยอะ ทัวร์อาจจะเต็ม แนะนำให้ไปวันจันทร์-ศุกร์)

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน: ขึ้นรถไฟใต้ดินสายคาราสุมะ (Karasuma Subway Line) -> ลงที่สถานีอิมาเดะกาว่า (Imadegawa Station)
หรือ สถานีมารุตามาชิ (Marutamachi) -> เดินไปที่พระราชวังเซนโต
* สถานีอิมาเดะกาว่าจะอยู่ใกล้กับทางเข้าพระราชวังมากกว่า

แผนที่พระราชวังเซนโต – Sento Imperial Palace และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 35.021982, 135.766147 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-211-1215
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก