/ คันไซ(Kansai) / เกียวโต(Kyoto) / เกียวโตกลาง(Central Kyoto) / พระราชวังเซนโต – Sento Imperial Palace

พระราชวังเซนโต – Sento Imperial Palace

พระราชวังเซนโต(Sento Imperial Palace, 仙洞御所) – ที่ประทับในบั้นปลายชีวิตขององศ์จักรพรรดิ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับพระราชวังเกียวโตอิมพีเรียล ถูกสร้างขึ้นในปี 1630 เพื่อใช้เป็นที่พักหลังเกษียณขององค์จักรพรรดิ์โกมิซูโน (Emperor Gomizuno) และต่อมาภายหลังพระราชวังแห่งนี้ได้ใช้เป็นที่พักหลังการเกษียณของจักรพรรดิ์องศ์อื่นๆเช่นกัน

อาคารพระราชวังดั้งเดิมนั้นถูกเผาลงในปี 1854 และไม่ได้มีการสร้างขึ้นใหม่ แต่ได้มีการสร้างพระราชวังโอมิยะ (Omiya Palace) ขึ้นมาแทนในปี 1867 ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นที่พักของเจ้าชายและเจ้าหญิงของราชวงศ์ในระหว่างที่เสด็จมาที่เกียวโต

การเข้าชมพระราชวังเซนโตนั้นไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่จะต้องทำการจองล่วงหน้า โดยสามารถจองทัวร์เข้าชมได้ที่ Imperial Household Agency โดยทัวร์นี้จะพาชมสวนเซนโต ภายในสวนมีบ่อน้ำที่สวยงามทั้งทางสวนฝั่งเหนือและฝั่งใต้ ถูกยกย่องให้เป็นส่วนที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งซึ่งเหมาะสำหรับการเดินเล่นสบายๆ

การเข้าชมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และไกด์ที่ค่อยนำเที่ยวจะบรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ในส่วนของอาคารต่างๆในพระราชวังนั้นไม่อนุญาตให้เข้าไปภายใน แต่จะมีบางอาคารที่เปิดให้ผู้เช้าชมสามารถมองเห็นภายในได้ อย่างเช่น Seikatei teahouse เป็นอาคารที่มีสไตล์และการออกแบบที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมด้านในได้

การเข้าชม

ค่าเข้าชม:

เข้าชมฟรี

เวลาเปิด-ปิด:

มีทัวร์เข้าชม 2 รอบต่อวัน คือ รอบ 11:00 น. และ 13:30 น.


ในการเข้าชมให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ Imperial Household Agency's office ใน Kyoto Imperial Park โดยออฟฟิศเปิดทำการวันจันทร์-ศุกร์เวลา 8:45 - 12:00 และ 13:00 - 17:00

วันปิดทำการ:

ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (วันเสาร์คนไปเที่ยวค่อนข้างเยอะ ทัวร์อาจจะเต็ม แนะนำให้ไปวันจันทร์-ศุกร์)

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน: ขึ้นรถไฟใต้ดินสายคาราสุมะ (Karasuma Subway Line) -> ลงที่สถานีอิมาเดะกาว่า (Imadegawa Station)
หรือ สถานีมารุตามาชิ (Marutamachi) -> เดินไปที่พระราชวังเซนโต
* สถานีอิมาเดะกาว่าจะอยู่ใกล้กับทางเข้าพระราชวังมากกว่า

แผนที่พระราชวังเซนโต – Sento Imperial Palace และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโตกลาง(Central Kyoto)

GPS: 35.021982, 135.766147 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-211-1215
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก