แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโยชิมิเนะ – Yoshiminedera

ที่เที่ยวแนะนำ

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yoshimine-dera_Temple_-_Tsurigane-dô.jpg(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดโยชิมิเนะ(Yoshiminedera)ไม่ใช่เพียงแค่วัดที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองเกียวโตมุมสูงได้งดงามจับตาเป็นอันดับต้นๆของเมืองเลยล่ะค่ะ เนื่องจากตัววัดถูกสร้างบนยอดเขาสูงทางทิศตะวันตกที่จะอยู่คนละฝั่งกับวัดคิโยมิสุ (Kiyomizudera) คิดดูว่าถ้าได้เห็นวิวนอกเมืองที่บ้านเรือนตัดสลับกับเทือกเขาสูงชันที่แลดูอุดมสมบูรณ์มากๆนี่จะฟินขนาดไหน

 โดยวัดแห่งนี้ถือเป็นวัดของนิกายเทนไดในพระพุทธศาสนาถูกสร้างขึ้นจากนักบวชนามว่าเกซัน (Gesan) จากเอ็นเรียวคุจิ (Enryakuji)ในช่วงปี ค.ศ.1029 แต่หลังจากเกิดสงครามโอนินในปี ค.ศ.1467 วัดได้ถูกทำลายเสียหายหนักมากจนถึงกับต้องสร้างขึ้นมาใหม่ในปี ค.ศ. 1621 ซึ่งสิ่งที่ถือเป็นที่เคารพบูชาของที่นี่นั่นก็คือ “รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม” ที่ถูกสร้างขึ้นโดยท่านเกซันและจักรพรรดิโกสุซาคุ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศชิลๆท่ามกลางขุนเขา ได้ทั้งสัมผัสถึงความเชื่อทางศาสนาไปพร้อมกับชมวิวงามๆในครั้งเดียว

 

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yoshimine-dera_Temple_-_Inari.jpg(cc by 3.0)


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 - 17:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ+รถบัส: ลงที่ Mukomachi Station [JR Kyoto Line] -> ต่อรถบัสสาย 66 [Hankyu Bus] -> ลงที่ป้ายรถบัส Higashiyama Yasui bus stop

รถไฟ+รถบัส: ลงที่ Higashimuko Station [Hankyu Kyoto Line] -> ต่อรถบัสสาย 66 [Hankyu Bus] -> ลงที่จากป้ายรถบัส Higashiyama Yasui bus stop

แผนที่วัดโยชิมิเนะ – Yoshiminedera และที่เที่ยวอื่นๆในเกียวโต(Kyoto)

GPS: 34.944961, 135.643765 เบอร์โทรศัพท์: +81 75-331-0020
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก