/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล Imperial Palace East Gardens
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล Imperial Palace East Gardens

ที่เที่ยวแนะนำ
Imperial East Garden

Photo from https://www.flickr.com/photos/o_0/11165598986

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 กันยายน 2566

 

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล(Imperial Palace East Gardens) ตั้งอยู่ในพื้นที่ของพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล(Tokyo Imperial Palace) ภายในบริเวณแถบกลางของเมืองโตเกียว(Tokyo) นับได้ว่าเป็นสวยสวนแห่งพระราชวังที่มองข้ามไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่ทั้งกว้างและมีการออกแบบตกแต่งที่มองแล้วสายตาสุดๆ ถ้าเป็นเมื่อก่อนโน้นการจะมาที่นี่คงไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายๆต้องเป็นบุคคลสำคัญเท่านั้นถึงจะเข้าไปดูได้ แต่มาปัจจุบันนี้เค้าได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจได้เค้าไปชมกัน ถือว่าเป็นโชคดีของคนยุนนี้จริงๆค่ะ

ถ้าพูดกันถึงพื้นที่ของสวนตะวันออกแห่งนี้ สนามหญ้านี่มีบริเวณกว้างขวางมากๆ อีกทั้งยังหลงเหลือฐานของหอคอยปราสาทที่ตั้งอยู่บนเนินเขาด้วยนะคะ ซึ่งหอคอยนั้นเคยเป็นหอคอยปราสาทที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น แต่ในปี 1657 ถูกทำลายจากเหตุการณ์ไฟไหม้ และไม่ได้รับการบูรณะอีกเลย ในพื้นที่วงกลมรอง(ninomaru) บริเวณฐานเนินเขา ได้ถูกดัดแปลงให้เป็นสวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม บรรยากาศรื่นรมย์

สวนเหล่านี้ในอดีตนั้นเป็นที่ตั้งของอาคารปกป้องวงในสุดก่อนถึงตัวปราสาท เรียกว่า วงกลมหลัก(honmaru) และวงกลมรอง(ninomaru) แต่ในปัจจุบันเหลือเพียงผนังกำแพง ประตูทางเข้า และป้อมรักษาความปลอดภัยไม่กี่แห่ง ไม่มีอาคารหลักหลงเหลืออยู่แล้ว โดยปราสาทเอโดะแห่งนี้เมื่อก่อนเคยเป็นที่อยู่อาศัยของท่านโชกุนโทกุงาวะ ผู้ปกครองญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1603-1867 และจักรพรรดิเมจได้อาศัยต่อในปี 1868-1888 หลังจากนั้นจึงย้ายไปสร้างพระราชวังแห่งใหม่ เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวยังพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลแล้วล่ะก็ ต้องมาเที่ยวชมสวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียลให้ได้จริงๆนะคะ ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี่สวนแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นจุดชมที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโตเกียวอีกด้วยล่ะค่ะ

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล

photos by John Weiss from flickr.com/photos/jweiss3/87449476(cc by 2.0 )

สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/11165575295(cc by 2.0 )


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
กลางเดือนเมษายน-สิงหาคม ปิด 17:00
เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ปิด 16:00
เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ และวันศุกร์ (หากวันจันทร์และวันศุกร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไปแทน)

วันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Otemachi Station ของรถไฟสาย Chiyoda, Tozai, Marunouchi, Hanzomon และรถใต้ดินสาย Mita Subway Lines เดินไปยังประตูทางเข้า Otemon entrance เพื่อเข้าสู่สวน

จากสถานี Tokyo Station เดินไปประมาณ 10-15 นาที

แผนที่สวนตะวันออกพระราชวังอิมพีเรียล Imperial Palace East Gardens และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.686247, 139.759418 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3213-1111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก