/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / สถานีชินางาว่า Shinagawa Station
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สถานีชินางาว่า Shinagawa Station

สถานีชินางาว่า

photos by Aimaimyi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shinagawa_Station_-01.jpg(cc by 3.0 )


สถานีชินางาว่า(Shinagawa Station) ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียวทางตอนใต้(Southern Tokyo) เรียกได้ว่าเป็นย่านแรกสุดของโตเกียวหากเดินทางมาจากเมืองเกียวโตก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้งที่นี่นับเป็นศูนย์กลางการขนส่งต่างๆ โรงแรม สำนักงาน ร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยเอโดะ รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานีที่มีคนพลุกพล่านที่สุดของเมืองในแถบนี้ด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นจุดที่มาที่เดียวจะกิน จะนอนหรือเที่ยวก็ครบค่ะ

แม้ว่าจุดนี้จะเป็นย่านที่ได้รับหารพัฒนาในส่วนต่างๆให้ทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบันแล้วก็ตาม หากสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนติดใจก็น่าจะเป็นบรรยากาศหลายๆส่วนที่ให้ความรู้สึกย้อนยุคอย่างไรอย่างนั้นค่ะ ดูได้จากการที่ยังอนุรักษ์ถนนบางเส้นไว้ เช่น ถนนโทไคโดะ(Tokaido Road) และศาลเจ้าย่อมๆสองสามแห่ง วัด และสถานที่เก่าแก่ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีศูนย์ข้อมูลตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าอีบาระ(Ebara Shrine) อีกด้วย ไม่เพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจะแน่นเท่านั้นะคะ บอกเลย่ามองหาร้านอาหารแจ่มๆรสชาติเริ่ดๆก็สามารถมองได้เลยล่ะค่ะ โดยภายในย่านนี้มีให้เลือก 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านล่างรางรถไฟ  ได้แก่ ชินาทะสึราเมน(Shinatatsu Ramen) เป็นร้านจำหน่ายราเมนที่มีหลายสาขาที่มีเมนูหลากหลาย ข้างๆกันนั้นคือร้านชินาทะสึดนบุริ(Shinatatsu Donburi) จำหน่ายอาหารจำพวกข้าวสวยราดหน้าต่างๆ เช่น ข้าวหน้าไก่และไข่(Oyakodon) ข้าวหน้าเนื้อเอ็น(tendon) และข้าวหน้าเนื้อกิวด้งผัด(gyudon) รวมทั้งยังมีเมนูต่างๆอีกมากมายที่รอให้เราได้ไปลองลิ้มชิมรสกันอีกเพียบ

สถานีแห่งนี้เป็นสถานสำคัญที่เชื่อต่อรถไฟสายต่างๆ ได้แก่ Yamanote Line และTokaido Shinkansen ซึ่งรถไฟทั้งสองสายสามารถเดินทางไปยังสนามบินฮาเนดะ และสนามบินนาริตะได้โดยตรง คือ Keikyu Railways และ Narita Express เรียกได้ว่าถ้าพักแถวนี้เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบายไม่แพ้ใจกลางเมืองเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปสนามบินต่างๆถ้าวางแผนดีๆรับรองว่าเที่ยวอย่างเพลิน เอาจริงๆแล้วสถานีชินางาว่ามีทางออก 2 ทาง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ได้แก่ ทางออกทิศตะวันตกทาคานาว่า(Takanawa Exit) เต็มไปด้วยโรงแรมต่างๆ โดยเฉพาะสาขาย่อยของ Prince Hotel ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ลานโบว์ลิ่ง รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแอปซัน(Epson Aqua Stadium Aquarium) ซึ่งภายในจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำนานาชนิด และสระสำหรับโชว์การแสดงของโลมาแสนรู้

ส่วนทางออกอีกทางหนึ่งอย่าง ทางออกทิศตะวันออกโคนัน(Konan Exit) เป็นพื้นที่ของอาคารสำนักงานขนาดใหญ่หลายแห่ง ซึ่งในแต่ละอาคารก็จะมีร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งในชั้นแรก มีไว้สำหรับพนักงานที่ทำงานบริเวณใกล้เคียง และยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่เพื่อทำให้บรรยากาศรื่นรมย์ ซึ่งถ้ามาด้านนี้แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดแหล่งท่องเที่ยวสุดอาร์ตอย่าง พิพิธภัณฑ์ฮาร่า(Hara Museum) ตั้งอยู่ในบริเวณที่อยู่อาศัยทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสถานีชินางาว่า ภายในจัดแสดงศิลปะร่วมสมัย และยังมีร้านอาหารเล็กๆ และร้านจำหน่ายของที่ระลึกจากพิพิธภัณฑ์ นับว่าเป็นสถานีที่มากกว่าแค่การเดินทางต่างๆแต่รอบๆนี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว แหล่งกิน และแหล่งช็อปปิ้งดีๆอีกมากมายเชียวล่ะค่ะ

รายละเอียดแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของสถานีชินางาว่า

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแอปซัน(Epson Aqua Stadium Aquarium)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 1,850 เยน
เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 12:00-22:00
วันเสาร์ 10:00-22:00
วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ 10:00-21:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ และวันหยุดปีใหม่

พิพิธภัณฑ์ฮาร่า(Hara Museum)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: 1,100 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-17:00 (วันพุธเปิดถึง 20:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ และวันหยุดปีใหม่

 


วิธีการเดินทาง

จาก JR Shinagawa station ออกทางออกทาคานาว่า(Takanawa Exit) เดินไป 5 นาที

แผนที่สถานีชินางาว่า Shinagawa Station และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.630191, 139.740429 เบอร์โทรศัพท์: +81 50-2016-1600
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก