แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โทโยสุ Toyosu

สถานีโทโยสุ

photos by Aimaimyi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Toyosu_-01.jpg(cc by 3.0 )


โทโยสุ(Toyosu) ตั้งอยู่ใกล้กับโอไดบะ(Odaiba) ที่นี่นั้นเป็นเกาะที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1930 ตอนนี้หลายๆคนอาจยังไม่คุ้นชื่อมากเท่าไหร่นะคะ แต่ถ้าบอกว่าเป็นที่ที่ตลาดปลาซึกิจิ(Tsukiji Fish Market) ที่เป็นตลาดปลาสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกที่เปิดทำการมากว่า 80 ปี จะย้ายมาที่นี่ในช่วงปลายปี ค.ศ.2018 เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาแน่ๆค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เค้าก็มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจให้เราได้ไปตามรอยกันไม่น้อยเชียวล่ะค่ะ

สิ่งแรกที่จะบอกกันที่เราน่าจะได้มาเยือนยังร้านสะดวกซื้อ 7-Elevenที่มาตั้งยังเกาะแห่งนี้เป็นที่แรกของญี่ปุ่นเลยนะคะ ก่อนที่จะทำการขยายสาขาไปทั่วประเทศภายหลังนั่นเอง แต่จุดที่ถือว่าเป็นไฮไลท์การท่องเที่ยวของที่นี่ต้องยกให้ห้างสรรพสินค้าลาลาพอร์ทโทโยสุ(Lalaport Toyosu) ตั้งอยู่ริมน้ำ เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว ภายในอาคารเต็มไปด้วยร้านค้าจากแบรนด์ดังๆของต่างประเทศ เช่น Zara Gap Muji และ Uniqlo พร้อมทั้งร้านอาหารมากมาย โรงภาพยนตร์ และทางเดินเล่นริมทะเลสำหรับนักท่องเที่ยวที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย อีจุดหนึ่งที่น่าจะถูกใจเด็กๆนั่นก็คือ สวนสนุกคิดซาเนีย(Kidzania) เป็นสวนสนุกในร่มสำหรับเด็กๆ (อายุ 3-15 ปี) ซึ่งให้เด็กๆได้ทดลอดทำหน้าที่อาชีพต่างๆ เช่น พ่อครัว นักบิน นักดับเพลิง เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่มาแล้วเที่ยวได้ครบอีกทั้งยังสามารถซึมซับความเป็นเมืองผสมผสานกับความทันสมัยอย่างลงตัว

รายละเอียดการท่องเที่ยวภายในโทโยสุ

ห้างสรรพสินค้าลาลาพอร์ทโทโยสุ(Lalaport Toyosu)

การเข้าชม
เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้า 10:00-21:00
ร้านอาหาร 11:00-23:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

สวนสนุกคิดซาเนีย(Kidzania)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ประมาณ 2,000-5,000 เยน (ขึ้นอยู่กับอายุ และฤดูกาล)
เวลาเปิด-ปิด: รอบที่ 1 9:00-15:00
รอบที่ 2 16:00-21:00
วันปิดทำการ: ช่วงปิดปรับปรุง

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

วิธีการเดินทาง

โทโยสุ สามาเดินทางไปถึงได้โดย Yurakucho Subway Line


โดยสาร Yurikamome

Yurikamame เป็นรถไฟฟ้าอัตโนมัติ ซึ่งเชื่อมต่อกับสถานี Shimbashi Station ของรถไฟสาย JR Yamanote Line ที่เดินทางระหว่าง Odaiba กับ Toyosu ซึ่งรถไฟจะออกทุกๆ 2-3 นาที และเดินทางจาก Shimbashi Station ไปยัง Toyosu Station ใช้เวลา 30 นาที ราคา 380 เยน หากนักท่องเที่ยวที่โดยสารรถไฟ Yurikamome มากกว่า 2 ครั้งต่อวัน แนะนำให้ซื้อตั๋ว One day pass ราคา 820 เยน


โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน

รถไฟฟ้าใต้ดิน Yurakucho Subway Line เชื่อมต่อระหว่าง Toyosu ไปยัง Yurakucho (8 นาที 170 เยน) และไปยัง Ikebukuro Station(30 นาที 240 เยน) หากมาจาก Tokyo Station ให้โดยสาร JR Yamanote Line ไปยัง Yurakucho(2 นาที 140 เยน)ก่อนจะเปลี่ยนไปนั่ง Yurakucho Line


โดยสารเรือ

จาก Odaiba โดยสารเรือ Himiko sightseeing ไปยัง Asakusa ลงระหว่างทางที่ Toyosu (แต่ขาจาก Asakusa-Odaiba ไม่แวะจอด Toyosu)ใช้เวลา 20 นาที ราคา 780 เยน หากต้องการเดินทางจาก Toyosu ไปยัง Asakusa ใช้เวลา 40 นาที ราคา 1,080 เยน

แผนที่โทโยสุ Toyosu และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.655145, 139.795440 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก