/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / คาเฟ่โตโตโระจาก Studio Ghibli ร้าน Shirohige

คาเฟ่โตโตโระจาก Studio Ghibli ร้าน Shirohige

คาเฟ่โตโตโระ

photo by City Foodsters From flickr.com/photos/cityfoodsters/18703038293( cc by 2.0 )

ร้านชูครีมโทโทโร่ (Shirohige’s Totoro Cream Puff) คาเฟ่สุดน่ารักที่จะพาคุณย้อนกลับไปยังวัยเด็กกับโทโทโร่ตัวละครจากแฟนภาพยนตร์อะนิเมชั่นชื่อดังอย่าง โทโทโร่เพื่อนรัก (My Neighbor Totoro) ผลงานสร้างโดยสตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli) บริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์การ์ตูนระดับคุณภาพของโลกค่ายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ร้าน Shirohige เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2007 ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้คือมีเพียงสาขาเดียวในโลกเท่านั้น

คาเฟ่โตโตโระ

photo by City Foodsters Fromflickr.com/photos/cityfoodsters/19323649795( cc by 2.0 )

จุดเด่นของร้านก็คงจะไม่พ้นเจ้าโทโทโร่สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่าของเรื่องนั่นเอง ซึ่งหากใครที่เป็นแฟนของหนังเรื่องนี้ก็คงจะอยากไปเยือนสักครั้งอย่างแน่นอน และถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยดูหนังเรื่องนี้เลยแต่เชื่อว่าคงจะคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างไม่น้อยเนื่องจากภาพของโทโทโร่มักจะถูกใช้เป็นแบบในสินค้ามาแล้วหลายรายการ อาทิ สมุด, เครื่องเขียน, กระเป๋า, เสื้อและอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งคาเฟ่ Shirohige ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่หยิบยกเอา โทโทโร่ มาเป็นตัวละครเอกในการบอกเล่าเรื่องราวและการตกแต่งสถานที่และอาหารได้อย่างมีเอกลักษณ์ รายการอาหารขึ้นชื่อของ Shirohige คือขนมพัฟชูครีมลายโทโทโร่สอดไส้ต่างๆ อย่างเช่น คัสตาร์ดวนิลา, มัทฉะกับถั่วดำ, พีชและบางรสจะมีการผลัดเปลี่ยนกันไปบ้างตามฤดูกาล

ภายในตัวร้านทั้ง 2 ชั้นจะมีการออกแบบตกแต่งทุกอย่างด้วยโทโทโร่ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, ป้ายต่างๆ หรือตุ๊กตาที่เรียงรายอยู่ทั่วทั้งร้าน มีการแบ่งโซนออกเป็น 2 ส่วนคือชั้นล่างสำหรับการซื้อสินค้าและอาหารกลับบ้านและโซนคาเฟ่ชั้นบนที่ให้คุณสามารถนั่งรับประทานและเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนพร้อมเสิร์ฟทั้งขนมและเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น

 

ที่อยู่: Tokyo, Setagaya Ku, Daita 5-3-1 โทร: 03-5787-6221

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ประมาณ 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10.30 – 19.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

รถไฟสาย Odawara ลงสถานี Setagaya Daita ทางออกทิศตะวันตก

แผนที่คาเฟ่โตโตโระจาก Studio Ghibli ร้าน Shirohige และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.659085, 139.662752
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก