แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านอะคาซากะซาคัส Akasaka Sacas

ย่านอะคาซากะซาคัส

photos by 江戸村のとくぞう from commons.wikimedia.org/wiki/File:Akasaka_Sacas1.jpg(cc by 4.0 )


ย่านอะคาซากะซาคัส(Akasaka Sacas) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองโตเกียว (Tokyo) เรียกได้ว่าเป็นย่านใหม่ล่ามาแรงสุดๆของแถบนี้เชียวนะคะ โดยย่านนี้ถือเป็นย่านใหม่ที่เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2008นั่นเอง ถึงแม้จะเป็นย่านใหม่แต่ก็คึกคักไม่แพ้ใครเลยล่ะค่ะ ซึ่งหลักๆจะมีอาคารหลักอยู่5 แห่ง คือ สำนักงานใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ TBS, อาคารที่อยู่อาศัย, อาคารสำนักงาน 2 แห่ง และบิซทาวเวอร์(Biz Tower)ซึ่งมีทั้งหมด 39 ชั้น ถ้าถามว่ามีอะไรน่าโดนมากก็คงจะเป็นการมีแหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารส่วนใหญ่ของย่านซาคัส  ตั้งอยู่ในชั้นแรกของอาคารบิซทาวเวอร์ ซึ่งร้านอาหารก็มีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารฝรั่งเศส และอาหารญี่ปุ่น  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่น่ามาเดินแถมคนไม่แน่นเท่าย่านใจกลางเมือง ทำให้ได้อีกฟิลหนึ่งในการท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

จาก Tokyo Station

โดยสาร Marunouchi Subway Line ไปยัง Kokkaigijido-mae Station(7 นาที) แล้วเปลี่ยนเป็น Chiyoda Subway Line ไปลงที่ Akasaka(2 นาที) ค่าใช้จ่าย 170 เยน


จาก Shinjuku Station

โดยสาร Marunouchi Subway Station ไปยัง Kokkaigijido-mae Station(12 นาที)เปลี่ยนเป็น Chiyoda Subway Line ไปลงที่ Akasaka(2 นาที) ค่าใช้จ่าย 170 เยน

แผนที่ย่านอะคาซากะซาคัส Akasaka Sacas และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.672850, 139.735582 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3746-6666
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก