/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / ราเมงระดับมิชลินก็มีนะจะบอกให้กับร้าน อิโตะราเมน – Itou Ramen

ราเมงระดับมิชลินก็มีนะจะบอกให้กับร้าน อิโตะราเมน – Itou Ramen

หากพูดถึงมิชลินสตาร์ทุกคนคงจะนึกถึงร้านอาหารหรูที่เพียบพร้อมทั้งบรรยากาศและการบริการที่เป็นเลิศ แต่รู้ไหมว่าในโตเกียวมีร้านราเมงในตึกแถวที่ได้รับการจัดมิชลินสตาร์เช่นเดียวกัน

 

อิโตะราเมน---Itou-Ramen

 

ร้านที่ว่านี้ชื่อร้านอิโตะราเมน – Itou Ramen ตั้งอยู่ใกล้สถานีโอจิ เขตคิตะ ดูอย่างไรก็เป็นร้านราเมงเล็กๆธรรมดาๆที่เปิดอยู่ใต้ตึก แบบที่เห็นได้ทั่วไป มีเพียงสติ๊กเกอร์มิชลินเล็กๆแปะอยู่เท่านั้น เจ้าของร้านอิโตอธิบายสาเหตุที่ไม่ลงทุนกับการตกแต่งหรือโฆษณาร้านไว้ว่านำเงินไปลงทุนกับการทำน้ำซุปทั้งหมด จนได้เป็นน้ำซุปที่เจ้าของร้านคิดค้นมาอย่างพิถีพิถัน และไม่น่าเชื่อว่าเมนูที่ได้รับเลือกให้ได้ติดดาวมิชลินนั้นเป็นเพียงเส้นบะหมี่ราดน้ำซุปและโรยต้นหอมแบบง่ายๆ โดยไม่มีเครื่องเคียงแบบร้านอื่น ไม่ว่าจะเป็นหมูหรือหน่อไม้ต้มปรุงรส และมีสนนราคาเพียง 550 เยนเท่านั้น

เคล็ดลับความอร่อยของบะหมี่ชามนี้อยู่ที่น้ำซุป ทำจากสาหร่ายคอมบุชั้นเลิศจากเมืองชิริชิและเมืองฮิดากะต้มผสมกับปลาแห้งจากเขตคุจูคุรินานกว่าชั่วโมงครึ่ง แล้วจึงเติมน้ำซุปไก่และปลาซาบะแห้งเพื่อให้ได้รสหวานกลมกล่อม และเติมปลาแห้งลงไปอีกครั้งเพื่อให้ได้ความเข้มข้นในขั้นตอนสุดท้าย เป็นน้ำซุปที่ไม่มีส่วนผสมของผักหรือกระดูกหมูเลย ส่วนเส้นบะหมี่ก็เป็นเส้นที่ทำเอง ลวกในน้ำเดือดจัด50วินาทีเพื่อให้ได้ความเหนียวนุ่มที่พอเหมาะ นับว่าเป็นราเมงแบบเรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความพิถีพิถันจริงๆ

ถึงจะมีแค่เส้นบะหมี่และน้ำซุป แต่เพียงแค่นี้ก็เพียงพอที่จะได้มิชลินสตาร์แล้ว ขอยกนิ้วให้กับความสุดยอดเลย

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ราคาประมาณ 550-1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: อังคาร-ศุกร์ 11:00 am - 4:00 pm, 5:30 pm - 7:30 pm
เสาร์-อาทิตย์ 11:00 am - 5:00 pm
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟไปลงที่สถานี Oji Station จากนั้นต่อรถบัสสาย 55 ที่หน้าสถานีไปลงยังป้าย Kitatoshimasan Post Office > แล้วเดินต่ออีกประมาณ 250 เมตรก็จะถึงร้าน

แผนที่ราเมงระดับมิชลินก็มีนะจะบอกให้กับร้าน อิโตะราเมน – Itou Ramen และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.763266, 139.745958 เบอร์โทรศัพท์: 03-3913-2477
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก