แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนคางุระซากะ Kagurazaka

ถนนคางุระซากะ-

photos by Japanexperterna.se from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kagurazaka_day.jpg(cc by 3.0 )


ถนนคางุระซากะ(Kagurazaka) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Iidabashi Station ประมาณทางทิศตะวันตกของเมืองโตเกียว(Tokyo) นับได้ว่าเป็นย่านหนึ่งที่มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่ช่วงสมัยสมัยเอโดะแล้วล่ะค่ะ มาจนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีชื่อเสียงเพียงแต่ก็มีหลายๆอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา โดยที่นี่นั้นนับเป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งและรับประทานอาหารที่ทันสมัย โดยสิ่งที่ทำให้ย่านนี้มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์มากๆก็ตรงการที่นับเป็นย่านบันเทิงที่มีบ้านเกอิชา และร้านอาหารมากมาย ขนาดมายังปัจจุบันก็ยังคงอนุรักษ์สถานที่ทำให้ภายตรอกแคบๆแห่งนี้ยังคงมีบ้านเกอิชาตั้งอยู่นั่นเองล่ะค่ะ เนื่องจากในพื้นที่นี้มีโรงเรียนฝรั่งเศสตั้งอยู่ 2 แห่ง จึงได้รับอิทธิพลในด้านร้านอาหาร และร้านกาแฟสไตล์ฝรั่งเศส รวมอยู่กับร้านอาหารญี่ปุ่นแบบหรูหราอยู่บนถนนเส้นนี้  ถนนสายหลักที่ผ่านถนนคางุระซากะจะปิดการจารจร ในวันปกติช่วง 12:00-13:00 วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ปิดช่วง 12:00-19:00 เรียกได้ว่าเป็นถนนที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมทั้งตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัวมากๆแห่งนึงก็ว่าได้


วิธีการเดินทาง

ด้านล่างของถนนคางุระซากะ เริ่มจากสถานีรถไฟ Iidabashi Station (โดยสารรถไฟสาย JR Chuo Line, Oedo, Tozai, Yurakucho หรือรถไฟใต้ดิน Namboku subway lines ก็ได้)


ด้านบนของถนนคางุระซากะ ติดกับสถานี Ushigome-Kagurazaka Station ของรถไฟใต้ดินสาย Oedo Subway Line

แผนที่ถนนคางุระซากะ Kagurazaka และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.702420, 139.740573 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก