/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / ร้าน มาได ราเมง เมงเงียว (Madai Ramen Mengyo)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ร้าน มาได ราเมง เมงเงียว (Madai Ramen Mengyo)


มาไดราเมง เมงเงียว (Madai Ramen Mengyo, 真鯛らーめん 麺魚) เป็นร้านราเมงน้ำซุปที่ทำจากปลาเอกลักษณ์เด่นของร้านดังคำว่า “มาได” ในภาษาญี่ปุ่นที่มาจากชื่อของร้าน ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อต้นปี 2016 แต่กลับได้รับความนิยมอย่างมากมาย ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมงเรื่อยไปจนถึงมื้อเย็น ทว่าควรมาก่อนมื้อค่ำจะดีที่สุดเพราะจะเป็นช่วงที่คิวยาวแล้วอาจจะทำให้คุณต้องรอนานจนถอดใจกลับบ้านเสียแทน

ตัวร้านโดดเด่นด้วยรูปปลาจานสีแดงตัวใหญ่ที่ถูกวาดไว้รับรองว่ามองหาง่ายไม่มีพลาด พื้นที่ภายในร้านค่อนข้างแคบมีเพียง 8 ที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์เท่านั้น แต่ก็ได้รับการตกแต่งมาอย่างสวยงามประณีตด้วยงานแกะสลักไม้และบอนไซต้นน้อยๆ พร้อมเสิร์ฟราเมงรสชาติเหนือความคาดหมายที่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจด้วยน้ำซุปจากปลาจานแดงที่ส่งตรงทุกวันจากสึคิจิ (Tsukiji) และเส้นราเมงเล็กแต่เหนียวนุ่มพร้อมหมูสไลด์รมควันและผักขมญี่ปุ่นวางบนหน้าได้อย่างน่ารับประทาน

เมนูที่พลาดไม่ได้และถือเป็นเมนูเด่นของร้านคือมาไดราเมง โซซุย (Madai Ramen Zosui) เซ็ทราเมงที่มาพร้อมข้าวไว้ทานกับน้ำซุป หรือหากใครที่กลัวว่าน้ำซุปจะคาวจนเกินไปสามารถลองเมนูโนโกะ มาได (Noko Madai) ราเมงปลากะพงแดงแทนก็ได้

ที่อยู่: Inoue Bldg 1F, 2-5-3 Kotobashi, Sumida-ku Tokyo, Japan


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 11.00 น. เรื่อยไปจนกว่าน้ำซุปจะหมด
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

โดยรถไฟสายฮันโซมอน โซบุ (Hanzomon, Sobu lines) ลงที่สถานีคินชิโช (Kinshicho Station) ทางออกทิศใต้เดินต่อไปอีก 7 นาทีคุณก็จะเจอกับร้านมาไดราเมง เมงเงียว

แผนที่ร้าน มาได ราเมง เมงเงียว (Madai Ramen Mengyo) และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.694126, 139.812075 เบอร์โทรศัพท์: +81 3- 6659 9619
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Google Street View @ Madai Ramen Mengyo

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก