แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ย่านซูงาโม่ Sugamo

ย่านซูงาโม่

photos by Go Ikeda from flickr.com/photos/usgo55/2936129309(cc by 2.0 )


ย่านซูงาโม่(Sugamo)ถือได้ว่าเป็นการค้าที่สำคัญมากที่สุดของโตเกียวทางด้านทิศเหนือเลยก็ว่าได้ค่ะ นับว่าเป็นย่านช็อปปิ้งที่เก่าแก่มากๆของแถบนี้โดยเฉพาะในหมู่ผู้สูงวัยต่างๆนี่บอกเลยว่าอย่างฮอต อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ย่านนนี้โด่งดังมากๆก็เพราะซูงาโม่ยังเป็นที่รู้จักของแหล่งขนมดั้งเดิม โดยเฉพาะขนมชิโอะไดฟุกุ(Shio-Daifuku) ทำจากเค้กข้าวที่มีไส้ถั่วหวานบด และไส้เค็ม เรียกได้ว่าแป้งทั้งเหนียวนุ่มยุ่นๆจะหวานจะเค็มก็ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ

ถนนช้อปปิ้งในย่านที่สำคัญนั่นก็คือ ถนนจิโซโดริ(Jizo Dori) ยาว 800 เมตร หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันเรียกว่า “Old Ladies Harajuku” สองข้างทางมีร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน จำหน่ายเสื้อผ้า อาหารแบบดั้งเดิม และสินค้าอื่นๆสำหรับผู้สูงอายุ โดยสินค้ายอดนิยมในย่านนี้คือ ชุดชั้นในสีแดง หลากหลายสไตล์ ซึ่งมีความเชื่อว่าจะนำโชคดีมาให้แก่ผู้สวมใส่ ถ้าแค่ช็อปปิ้งแล้วยังไม่จุใจยังสามารถไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในแถบนี้ได้อีกหลายแห่งเลยนะคะ แต่ที่ดังที่สุดต้องยกให้วัดโกงันจิ(Koganji Temple) ที่ตั้งอยู่กลางถนนจิโซโดริ เป็นวัดเล็กๆสำหรับสักการะพระพุทธรูป Togenuki Jizo ซึ่งเป็นที่เลื่อมใสของชาวบ้านในด้านโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยมีวิธีการดังนี้ นำผ้าขนหนูเล็กๆเช็ดพระพุทธรูป จากนั้นกดอวัยวะที่เจ็บป่วยในร่างกาย และขอพรให้อาการป่วยบรรเทาลงจนหายดี ย่านซูงาโม่จะคึกคักด้วยเทศกาลที่จัดขึ้นทุกๆวันที่ 4, 14 และ 24 ของแต่ละเดือน เรียกได้ว่าย่านซูงาโม่นี่มีทั้งเวน่ห์ของความเก่าแก่และยังมีของกินแสนอร่อยมารอให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วยล่ะค่ะ

ย่านซูงาโม่

photos by Richard, enjoy my life! from flickr.com/photos/ladyous/11850683084(cc by 2.0 )

 

ย่านซูงาโม่

photos by Go Ikeda! from flickr.com/photos/usgo55/2936179277(cc by 2.0 )

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่ 10:00-18:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ถนนช้อปปิ้งจิโซโดริ(Jizo-Dori) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ Sugamo Station ของรถไฟสาย JR Yamanote และ Mita Subway Lines

จาก Tokyo Station

โดยสาร JR Yamanote Line ไปลงที่ Sugamo Station (17 นาที 170 เยน)


จาก Shinjuku Station

โดยสาร JR Yamanote Line ไปลงที่ Sugamo Station (13 นาที 170 เยน)

แผนที่ย่านซูงาโม่ Sugamo และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.736716, 139.733634 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3918-2101
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก