แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ร้านทาคาโนะ ราเมง (Takano Japanese Ramen)


ร้านทาคาโนะราเมง (Takano Japanese Ramen, 多賀野) เป็นร้านราเมงชื่อดังแห่งหนึ่งของเมืองโตเกียวที่พร้อมเสิร์ฟด้วยหลากหลายเมนูให้เลือกสรรเพื่อสนองความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ เปิดให้บริการหลายสาขาด้วยกันสำหรับสาขาในโตเกียวตัวร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับสถานีเอบาระนากาโนบุ (Ebara-Nakanobu Station) ภายในร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศเรียบง่ายพร้อมเรื่องราวและประวัติของเชฟรวมถึงรางวัลต่างๆ ที่แปะไว้ให้ลูกค้าได้อ่านกันเพลินๆ ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้าทั้งที่เป็นชาวญี่ปุ่นและต่างชาติแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสายและบางช่วงเวลาจะมีคิวค่อนข้างเยอะและอาจจะมีการต่อแถวยาวออกมานอกร้านบ้าง ใช้เวลาในการรอประมาณ 20 – 30 นาที โดยในแต่ละวันจะเปิดให้บริการเพียงวันละ 3 ชั่วโมงเท่านั้นหากใครอยากจะแวะไปลองชิมก็คงต้องวางแผนการเดินทางให้รอบคอบ

เส้นบะหมี่สดใหม่

เส้นบะหมี่สดใหม่

เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ลูกค้าหลายท่านคุ้นหูกันดี ชูคาโซบะ (chuka soba) ราคาชามละ ¥ 680 ถือเป็นจานเริ่มต้นสำหรับการได้สัมผัสกับรสชาติใหม่ได้อย่างดีแม้จะเป็นเมนูที่ดูเหมือนจะไม่แปลกใหม่หากเทียบกับร้านอื่นๆ ทว่าทางทาคาโนะราเมงที่ได้คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถันจากเส้นโซบะคุณภาพดีทำสดใหม่ทุกวันและไข่ไก่จากไก่สายพันธุ์อะคิตะ (Akita) ที่ถูกเลี้ยงโดยวิธีการเลี้ยงไก่ไข่อินทรีย์แบบปล่อยจากฟาร์มที่มีคุณภาพพร้อมเสิร์ฟในน้ำซุปแบบนิโบชิ (Niboshi – ปลาซาร์ดีนแห้ง) ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมแต่ไม่เลี่ยนและมันจนเกินไปวางหน้าด้วยหมูชาชูสไลด์และไข่มะตูมนับเป็นผลงานชิ้นเอกของราเมงสไตล์โตเกียวเลยทีเดียว

ทาคาโนะราเมนในรูปแบบบะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูป

ทาคาโนะราเมนในรูปแบบบะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูป

สำหรับเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ บูตะกาโมะ โน สึเคโซบะ (Butagamo no Tsukesoba) ราเมนหมูและเป็ดในราคาชามละ ¥ 730, อะกุนิ โน ชิโอะ สึเคโซบะ (Aguni no shio Tsukesoba) ราเมนน้ำซุปเกลือในราคาชามละ ¥ 830, โทคุเซอิ ซันระทันเมน (Tokusei Sanra-tanmen) ราเมนจานพิเศษซุปเปรี้ยวในราคาชามละ ¥ 730 และทาคาโนะด้ง (Takano Don) ข้าวผัดทาคาโนะราคา ¥ 150 และอีกหนึ่งรายการที่ไม่ควรพลาดคือโทคุเซอิ ชูคาโซบะ (Tokusei chuka Soba) ราเมนสไตล์โตเกียวสุดพิเศษ ราคาชามละ ¥ 900 และหากใครที่ไม่สะดวกไปนั่งทานที่ร้านทาคาโนะราเมนก็มีในรูปแบบบะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูปไว้ให้ซื้อหากลับบ้านในราคา ¥ 185 อีกด้วย

ที่อยู่: 2-15-10 Nakanobu, Shinagawa-ku Tokyo

หมายเลขโทรศัพท์: +81 3-3787-2100

เว็บไซต์: http://www.geocities.jp/taganoya/


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ¥ 150 – 1,020
เวลาเปิด-ปิด: 11.30 - 14.30 น.
วันปิดทำการ: ทุกวันพุธ

วิธีการเดินทาง

โดยรถไฟสายโตเกียวอิเคกามิ (Tokyu Ikegami line) ลงที่สถานีเอบาระ นากาโนบุ (Ebara-Nakanobu Station) หรือสายอาซากาสะ (Asakusa line) ลงที่สถานีนาคาโนบุ (Nakanobu Station)

แผนที่ร้านทาคาโนะ ราเมง (Takano Japanese Ramen) และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.609999, 139.711332 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3787-2100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
Takano Japanese Ramen FB Official Website @ facebook.com/taganoya

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก