แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เกาะสึกิชิมะ Tsukishima

เกาะสึกิชิมะ

photos by shibainu from flickr.com/photos/shibainu/2057391352(cc by 2.0 )


เกาะสึกิชิมะ(Tsukishima) มีอีกชื่อหนึ่งที่คนทั่วๆไปรู้จักกันนั่นก็คือ “เกาะดวงจันทร์” เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโตเกียวเลยล่ะค่ะ จริงๆแล้วถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะแต่ก็ไม่ได้เป็นที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาตินะคะ หากเป็นเกาะที่ถูกสร้างขึ้นบนอ่าวโตเกียวไว้สำหรับข้ามคลองจากตลาดปลาซึกิจิ(Tsukiji Fish Market) ที่มีมากว่า 100 ปี บรรยากาศรอบๆมีความคลาสสิกจากการยังคงอนุรักษ์ตึกหรืออาคารบางส่วนให้คงแบบโบราณ ที่สำคัญมีของกินอร่อยขึ้นชื่อลือชาอย่างมงจายากิ(Monjayaki)ที่บอกได้คำเดียวว่าของเค้าดีจริงไรจริงค่ะ

แม้ว่าในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาพื้นที่ของเกาะถูกปรับปรุงให้เป็นย่านที่พักอาศัยที่ทันสมัยขึ้นหลายๆส่วนก็ตามนะคะ แต่ก็ยังคงบรรยากาศความเป็นโตเกียวสมัยโบราณได้ตามตรอกซอกซอยต่างๆ โดยเฉพาะรอบๆศาลเจ้าซุมิโยชิ(Sumiyoshi Shrine) ที่รับรองเข้ามาปุ๊บจะสัมผัสได้กับบรรยากาศความเก่าแก่ที่หาได้ยากในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว เรื่องอาหารเค้าก็ไม่แพ้ใครนะคะอย่างอาหารขึ้นชื่ออย่าง “มงจายากิ(Monjayaki)” เรียกง่ายๆว่าเป็นแพนเค้กหนืดๆต่างกับโอโคโนมิยากิตรงแป้งนี่แหล่ะค่ะ โดยสามารถใส่ส่วนผสมแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเล เนื้อสัตว์ หรือผัก ผสมลงไปในแป้ง แล้วนำมาทอดให้สุก โดยสามารถพบร้านขายมงจายากิได้ตามถนนนิชินากะ(Nishinaka) ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากสถานี Tsukishima Station อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่างการอนุรักษ์การถนอมอาหารแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมแท้ๆด้วยปรุงในซอสถั่วเหลือและสาเกหวาน นำมาทานกับข้าวสวย ไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเล สาหร่ายทะเล เนื้อวัว หรือตั๊กแตน ซึ่งบนเกาะจะมีร้านค้า 3 ร้านที่จำหน่าย tsukudani ที่เปิดมาตั้งแต่สมัยเอโดะ และหนึ่งในนั้นเป็นร้านแรกที่ผลิตอาหารชนิดนี้ ถือได้ว่าจะบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งอาหารของกินของฝากฟินไม่แพ้ที่ไหนๆเชียวล่ะค่ะ

เกาะสึกิชิมะ

photos by JUNO TSENG from flickr.com/photos/25639564@N00/3933462869(cc by 2.0 )

 


วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟใต้ดิน Oedo หรือ Yurakucho ไปลงที่สถานี Tsukishima Station


จาก Tokyo Staion

โดยสาร JR Yamanote Line ไปลงที่ Yurakucho(2 นาที 140 เยน) แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Yurakucho Line ไปลงที่ Tsukishima Station (5 นาที 170 เยน)


จาก Shinjuku Station

โดยสารรถไฟใต้ดิน Oedo Line โดยนั่งไปทิศที่จะไป Roppongi ไปลงที่ Tsukishima (25 นาที 260 เยน)

แผนที่เกาะสึกิชิมะ Tsukishima และที่เที่ยวอื่นๆในโตเกียว(Tokyo)

GPS: 35.664826, 139.783903 เบอร์โทรศัพท์: +81-3-3532-1990
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก