/ ฮอกไกโด(Hokkaido) / โรงกลั่นวิสกี้นิกกะ Nikka Whisky Distillery

โรงกลั่นวิสกี้นิกกะ Nikka Whisky Distillery

โรงกลั่นวิสกี้นิกกะ Nikka Whisky Distillery

โรงกลั่นวิสกี้นิกกะ(Nikka Whisky Distillery) ผลิตวิสกี้ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองโยอิจิ(Yoichi) ใกล้กับเมืองโอตารุ สร้างขึ้นในปี 1934 บริเวณนี้มีแหล่งน้ำที่ใสสะอาด อากาศถ่ายเท และมีถ่านหินอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเหมาะแก่การกลั่นวิสกี้ชั้นดี และได้การยอมรับในการจัดอันดับวิสกี้มอลต์ที่ดี ได้รับรางวัลมากมาย

บริษัทวิสกี้แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดย Taketsuru Masataka ผู้เชี่ยวชาญที่ศึกษาเทคนิคการกลั่นวิสกี้เป็นระยะเวลาหลายปีในสก็อตแลนด์ และนำความรู้มาผลิตวิสกี้ในประเทศญี่ปุ่น

โรงกลั่นโยอิจิเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมกระบวนการผลิตวิสกี้ตั้งแต่ต้นจนจบ เรียนรู้เกียวกับขั้นตอนที่แตกต่างกันออกไป ในช่วงท้ายจะได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงข้อมูลประวัติความเป็นมาของบริษัท และเจ้าของผู้ก่อตั้ง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: วันที่ 25 ธันวาคม - 7 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จากโอตารุโดยสารรถไฟท้องถิ่น(ใช้เวลา 25 นาที ค่าใช้จ่าย 360 เยน บัสออกทุกๆชั่วโมง) ลงที่ Yoichi Station(JR Hakodate Line) แล้วเดินไปทางทิศตะวันตกไปประมาณ 5 นาที

จากซัปโปโร ต้องเปลี่ยนรถไฟที่โอตารุ(ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,070 เยน)

แผนที่โรงกลั่นวิสกี้นิกกะ Nikka Whisky Distillery และที่เที่ยวอื่นๆในฮอกไกโด(Hokkaido)

GPS: 43.187368, 140.791566 เบอร์โทรศัพท์: +81 135-23-3131
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก